rỉ sét
Tẩy rỉ sét đồ dùng gia đình dễ dàng hiệu quả và rất an toàn với dung dịch Metal Rescue
18/01/2021
rỉ sét
Tẩy rỉ sét cho chiếc tủ lạnh lâu ngày của bạn như thế nào?
22/01/2021
Hiện tất cả

Tác hại của việc sử dụng hoá chất tẩy rỉ sét kim loại không an toàn

chất tẩy rỉ sét

Kiểm soát các mối nguy hiểm liên quan đến hoá chất có thể xâm nhập vào cơ thể và môi trường, hoặc có thể gây cháy, nổ là yêu cầu đặt ra không những cho việc bảo quản và sử dụng hoá chất nói chung mà con cho hoá chất tẩy rỉ nói riêng.

 1. Các loại hóa chất tẩy rỉ sét

– Ngày nay, hóa chất xuất hiện hầu hết trong các lĩnh vực của sản xuất, tiêu dùng và đời sống. Trong đó một trong những nhu cầu rất thiết thực là hoá chất tẩy rỉ dùng để loại bỏ đi các vết rỉ sét cứng đầu mà rất dễ cho chúng ta có thể kiếm được ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ, v..v…. Tiêu biểu trong số đó là các sản phẩm như (RP7, CR7, 3M,…).

– Ngoài ra còn có rất nhiều loại hoá chất tẩy rỉ sét xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, nhưng chung quy lại các hóa chất tẩy rỉ dựa trên 2 nền hoá chất chủ yếu là axit và kiềm.

– Trong đó còn 1 số phương pháp tẩy rỉ gia dụng như coca, nước gạo, phèn chua, chanh, muối, v.v.. nhưng chúng ta sẽ không nhắc đến ở đây do đó không phải là các chất tẩy rỉ chuyên dụng và hiệu quả tẩy rỉ không đạt được yêu cầu như mong muốn so với các chất tẩy rỉ chuyên dụng.

      2. Các tác hại phổ biến của hóa chất có trong chất tẩy rỉ sét

 1. Chất tẩy rỉ có tính axit:

– Đầu tiên và phổ biến nhất là chất tẩy rỉ sét có tính axit, có thể bắt gặp nhiều khi tìm kiếm trên internet và kệ trong các cửa hàng, siêu thị. Với tính chất của axit sẽ giúp nhanh chóng lấy đi các rỉ sét mà giá thành lại rẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng axit để tẩy rỉ sẽ đi kèm với các tác hại:

 • Đối với sản phẩm: Axit có tính ăn mòn cao nên sau khi tẩy được lớp rỉ sét thì bề mặt của thiết bị được tẩy cũng bị ăn mòn đáng kể, đặc biệt là với các chất liệu sắt thép, sơn,… nên không thể áp dụng được với các ngành công nghiệp đòi hỏi có độ chính xác cao như linh phụ kiện, thiết bị, … sẽ làm giảm hiệu quả của sản phẩm cũng như có thể gây tốn kém nhiều chi phí để xử lý, khắc phục bề mặt.

chất tẩy rỉ sét

 • Đối với môi trường: Axit gây tác hại không hề nhỏ khi được thải ra môi trường. Có thể gây hư hại hệ thống cống rãnh môi trường thuỷ sinh, đất đai,…. và tất nhiên đối với các doanh nghiệp lớn có thể bị đối mặt với vấn đề phạt nếu không có biện pháp xử lý trước khi thải ra môi trường. 

chất tẩy rỉ sét

 • Đối với con người: Sức khỏe là vấn đề không thể không được nhắc tới. Rất nguy hiểm và dễ thấy nhất trong quá trình sử dụng, nếu không cảnh giác rất có thể gây tổn hại cho cơ thể vì axit có thể ăn và huỷ hoại sâu vào trong các tế bào ngay khi tiếp xúc, làm biến dạng. Không chỉ có vậy, axit trong chất tẩy rỉ sét với hàm lượng thấp có thể ngấm dần vào trong cơ thể, gây ra các bệnh như tim mạch, ung thư và đặc biết làm sức khỏe của bà mẹ khi mang thai.

chất tẩy rỉ sét

Do vậy Armor chúng tôi lưu ý các bạn cần rất lưu ý khi sử dụng các hoá chất tẩy rỉ sét từ axit để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bản thân, gia đình, môi trường.  Các doanh nghiệp, công ty đang sử dụng phương pháp này cũng cần thay đổi trong thời gian sớm nhất.

     2. Chất tẩy rỉ sét có tính kiềm

Cũng như axít, kiềm cũng mang lại hiệu quả tẩy rỉ sét với giá thành tương đương khi sử dụng ở nồng độ cao. Tuy nhiên việc áp dụng tẩy rỉ bằng kiềm dễ thực hiện hơn so với axit vì gây ra ăn mòn so với các bồn ngâm bằng nhựa hay kim loại nếp áp dụng đúng cách.

 • Đối với sản phẩm: Kiếm được sử dụng rộng rãi hơn axit ở các doanh nghiệp. Tuy vậy cũng chỉ áp dụng hạn chế được cho một số ngành sản xuất linh phụ kiện thô và sẽ được gia công trong dây chuyền, không yêu cầu độ chính xác cao. 
 • Đối với môi trường: tương tự khi thải ra môi trường cũng chịu các tác hại như axit nhưng ở mức độ trầm trọng hơn, đặc biệt là gây nổ. Và việc thải ra môi trường không qua xử lý là nghiêm cấm.
 • Đối với con người: Ngoài các tác động biến dạng tế bào như axit, kiềm gây huỷ hoại ở mức nghiêm trọng và nhanh chóng hơn. Tác động của kiềm rõ ràng gây và biến chứng tức thì nên khi xảy ra các tai nạn với kiềm cần lưu ý xử lý nhanh nhất có thể.

(Lưu ý trong bài để cập tới Kiềm có nồng độ cao trong hoá chất tẩy rỉ sét >12, không phải các hóa chất gia dụng như tẩy rửa quần áo, đồ dùng và lượng kiềm độ PH 7-9,5 mang lại tác động tốt cho sức khoẻ, đất đai cây trồng)

– Ngoài 2 tính chất có trong các hoá chất tẩy rỉ thì để tẩy rỉ sét trong công nghiệp còn sử dụng phương pháp nữa gọi là điện phân nhưng chi phí rất đầu tư máy móc thiết bị rất cao và thường ít được áp dụng

chất tẩy rỉ sét

Do những tác hại trên, ARMOR chúng tôi ra đời các sản phẩm chất tẩy rỉ sét để xóa bỏ hoàn toàn mối bận tâm của các bạn, các doanh nghiệp.

Tại sao Metal Rescue là lựa chọn đứng đầu trong việc tẩy rỉ tại các quốc gia đi đầu nên công nghiệp như Mỹ, Úc, Singapore, Indonesia, Nhật, Hàn Quốc,…)

  • Sạch – Xanh: Hoàn toàn không tác động gì đến môi trường.
  • An toàn: Với độ PH bằng 7, tuyệt đối không gây tác động đến sức khỏe cũng như an toàn của người sử dụng.
  • Hiệu quả: Cam kết tẩy đi hoàn toàn những vết rỉ cứng đầu nhất nhưng lại không tác động đến bề mặt sản phẩm của các sản phẩm.

chất tẩy rỉ sét

  • Với 2 dòng sản phẩm là dung dịch Metal Rescue Bath (ngâm) và Gel Metal Rescue (quét), bây giờ các bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nếu sản phẩm của bạn có vấn đề gì về rỉ sét hãy gọi cho chúng tôi ngay nhé, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn giải pháp hữu hiệu nhất:

Hotline : 0907 88 7878

 

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?