giấy chống rỉ vci
Giấy Chống Rỉ VCI Hay Màng Nhựa Chống Rỉ?
11/11/2021
giấy chống rỉ vci
Giấy Chống Rỉ VCI Hay Màng Nhựa Chống Rỉ?
11/11/2021
Hiện tất cả

Cách Tẩy Rỉ Sét Cho Thiết Bị Đào Hầm

chong gi set

Đâu là cách tẩy rỉ sétchống rỉ sét hiệu quả nhất, khi các kim loại để bên ngoài môi trường sẽ chịu tác động từ oxy, độ ẩm hay nhiệt độ. Mỗi một tác nhân tiếp xúc với kim loại sẽ sinh ra một dạng ăn mòn khác nhau. Có hai dạng ăn mòn phổ biến là ăn mòn hóa học và ăn mòn điện hóa.

Ăn Mòn Kim Loại Là Gì?

Ăn mòn hóa học:

Là sự ăn mòn kim loại do tác dụng đơn thuần của phản ứng hoá học giữa vật liệu kim loại với môi trường xung quanh có chứa chất xâm thực (O2, S2, Cl2,…) Hay nói cách khác là quá trình ăn mòn hoá học xảy ra trong môi trường khí và trong các môi trường các chất không điện ly dạng lỏng (chủ yếu là ăn mòn các thiết bị, ống dẫn các nhiên liệu lỏng lẫn các hợp chất sunfua,… Các chất không điện ly : Brôm lỏng, lưu huỳnh nóng chảy, dung môi hữu cơ như benzen, nhiên liệu lỏng : dầu hoả, xăng, dầu khoáng…

chống rỉ sét

Ăn mòn điện hóa:

Là quá trình xảy ra khi kim loại tiếp xúc với môi trường điện phân tức là môi trường dẫn điện (chú ý người ta gọi : dung dịch chất điện ly còn gọi là chất điện giải). Ăn mòn điện hoá là sự ăn mòn do phản ứng điện hoá xảy ra ở hai vùng khác nhau trên bề mặt kim loại. Quá trình ăn mòn điện hoá có phát sinh dòng điện tử chuyển động trong kim loại và dòng các ion chuyển động trong dung dịch điện ly theo một hướng nhất định từ vùng điện cực này đến vùng điện cực khác của kim loại). 

Nguyên Nhân Gây Ra Ăn Mòn Kim Loại 

Đa phần các kim loại chúng ta đang sử dụng sẽ xảy ra tình trạng ăn mòn điện hóa nhiều hơn là ăn mòn hóa học. Dưới đây là nguyên nhân xảy ra tình trạng ăn mòn điện hóa ở kim loại.

Các kim loại để trong môi trường thường sẽ tiếp xúc với không khí và độ ẩm, dẫn đến quá trình rỉ sét kim loại diễn ra. Lúc này, quá trình oxy hóa khử sẽ sinh ra, trong đó các kim loại bị ăn mòn bởi tác dụng của các dung dịch chất điện ly và tạo nên dòng electron chuyển dời từ cực âm sang cực dương. Khiến kim loại sẽ có những lỗ nhỏ trên bề mặt kim loại.

Cách Tẩy Rỉ Sét, Chống Rỉ Sét Đối Với Kim Loại

Sau đây là cách tẩy rỉ sét và chống rỉ sét thiết bị đào hầm cho một công ty về lĩnh vực đào hầm ở Singapor. Họ bị rỉ sét giàn khoan lớn không thể ngâm để tẩy rỉ sét được.

I) Nguyên nhân gây rỉ sét : Do nhiệt độ trong hầm cao hơn bên ngoài đồng thời tiếp xúc nhiều với nước và vi khuẩn.
II) Giải pháp tẩy rỉ sét : Dùng các chất tẩy rỉ sét nền nước như Metal Rescue hoặc các chất tương tự để tẩy nhằm tránh tình trạng gây mòn thiết bị làm sai lệch kích thước khi ráp các bộ phận vào nhau.
III) Các bước thực hiện tẩy rỉ sét
1) Làm sạch các bộ phận bị rỉ sét với nước hoặc các chất tẩy rửa nhẹ trước khi tiến hành tẩy rỉ sét với chất tẩy rỉ sét Metal Rescue nền nước.

tẩy rỉ sét

2) Dùng giấy nhám nhúng hoặc đổ Metal Rescue lên chỗ bị rỉ sét và chà nhẹ. Có thể sử dụng trực tiếp không cần bao tay vì chất tẩy rỉ sét Metal Rescue được sản xuất dựa trên nền nước nên rất an toàn cho da và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

chong gi set

3) Sau khi tẩy rỉ sét xong phủ các bộ phận muốn bảo vệ chống ăn mòn với giấy chống rỉ sét và poly chống rỉ sét ARMOR – VCI

chống rỉ sét

4) Đầu tiên phủ giấy chống rỉ sét ARMOR VCI WRAP 30Glên bề mặt thiết bị cần bảo vệ

phương pháp chống gỉ sét

5) Tiếp theo phủ lớp nhựa PE bên ngoài để bảo vệ lớp giấy chống rỉ sét VCI bên trong không bị ướt.

giấy chống rỉ vci

6) Dùng băng keo để cố định giấy chống rỉ sét ARMOR VCI WRAP và tấm PE để lưu kho hoặc vận chuyển.

giấy chống gỉ vci

Phương Pháp Chống Gỉ Sét, Tẩy Rỉ Sét, Kim Loại Của Hãng ARMOR

Chất Tẩy Rỉ Sét Metal Rescue

Chất tẩy rỉ sét sắt, thép dạng dung dịch, được xây dựng dựa trên nền nước với tác nhân càng hóa để loại bỏ rỉ (oxít sắt) mà không gây ảnh hưởng nào tới sức khỏe, sự an toàn hay môi trường.

Ưu Điểm Vượt Trội Của Chất Tẩy Rỉ Sét Metal Rescue

1) Sạch

2) An toàn

3) Dễ sử dụng

4) Thân thiện với môi trường

5) Chi phí hiệu quả

rỉ sét kim loại

Chống Rỉ Sét Kim Loại Của Hãng ARMOR

Giấy chống rỉ VCI Armor A30G

Giấy chống rỉ VCI A30G sẽ phù hợp để bảo quản các các vật liệu kim loại đen & kim loại màu bao gồm: sắt, thép, gang, thau, nhôm, crôm, ni-ken, thiếc,…

Là lựa chọn tối ưu nhất trong việc bao gói các linh kiện ôtô, thép cuộn, thép dây, thép đúc, phôi thép, các thiết bị điện, bảng mạch, linh kiện xe máy và bất cứ các vật dụng bằng sắt thép khác.

Giấy Chống Rỉ VCI Armor MPI

Loại giấy này sẽ thích hợp sử dụng cho những kim loại quý như đồng, hợp kim nicken, đồng đỏ, đồng xám, kim loại mạ kẽm, hợp kim ni-ken,…. Những kim loại này cần được bảo quản kỹ hơn, vì chúng có cấu trúc phân tử khác đặc biệt. Nếu dùng không đúng loại chống rỉ kim loại sẽ bị đổi màu trong quá trình bảo quản.

Giấy Chống Rỉ VCI Armor Waxed

Loại Waxed chuyên dùng cho các sản phẩm ở khu vực có nhiệt độ và ẩm độ cao. Giấy chống rỉ sét VCI ARMOR WAXED có phủ lớp chống nước (như sáp), có tính năng ngăn ẩm tốt hơn.

Thông thường các sản phẩm kim loại có lớp dầu bên ngoài bề mặt kim loại cần một sản phẩm có độ láng, nhưng vẫn đảm bảo được kim loại không bị rỉ sét. Các kiện hàng kim loại xuất đi đường biển, cũng nên sử dụng loại này.

giấy chống rỉ vci

Tổng Kết

Thuận Phát Hưng là đơn vị cung cấp các sản phẩm ARMOR chống rỉ và tẩy rỉ độc quyền tại thị trường Việt Nam. Bạn sẽ không cần phải lo ngại về hàng giả khi mua hàng tại Thuận Phát Hưng, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết.

NHẬN MẪU SẢN PHẨM, Xin Điền Thông Tin Vào Mẫu Tại Đây

QUÝ KHÁCH QUAN TÂM XIN LIÊN HỆ: HOTLINE 0907 88 78 78

1/5 - (1 bình chọn)

Comments are closed.