Chất tẩy rỉ sét
Cách Tẩy Rỉ Sét Cho Mũi Khoan Với Chất Tẩy Rỉ Sét Metal Rescue
22/06/2021
rỉ sét kim loại
Xử Lý Con Quay Spinner Bị Rỉ Sét Kim Loại
30/06/2021
Chất tẩy rỉ sét
Cách Tẩy Rỉ Sét Cho Mũi Khoan Với Chất Tẩy Rỉ Sét Metal Rescue
22/06/2021
rỉ sét kim loại
Xử Lý Con Quay Spinner Bị Rỉ Sét Kim Loại
30/06/2021
Hiện tất cả

VCI Và Gói Hút Ẩm Chống Rỉ Sét Khác Nhau Như Thế Nào?

chống rỉ sét

Chất hút ẩm cũng thường được dùng để chống rỉ sét khi bảo quản các thiết bị trong thùng kín, vậy VCI và chất hút ẩm hoạt động khác nhau ra sau, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Dung Dịch VCI Là Gì?

VCI (Vapor Corrosion inhibitors) là một hợp chất hóa học có tác dụng làm ức chế và ngăn chặn sự ăn mòn, chống rỉ sét trong không khí trên bề mặt kim loại.

rir sét

Túi Chống Rỉ Là Gì?

Túi hút ẩm hay còn được gọi là túi chống ẩm, gói chống ẩm, gói hút ẩm. Bên trong chúng là các hạt nhỏ li ti có đường kính 2-4mm. Các hạt nhỏ đó được gọi chung là chất chống ẩm.

Cách Thức VCI Và Chất Hút Ẩm Hoạt Động Chống Rỉ Sét Hoàn Toàn Khác Nhau.

Phương Pháp VCI Chống Rỉ Sét

VCI chống rỉ sét do ức chế quá trình ăn mòn điện hóa bằng cách tạo nên một lớp mỏng bảo vệ trên bề mặt kim loại . Lớp bảo vệ này siêu nhỏ và không ảnh hưởng đến kim loại, không cần phải loại bỏ lớp VCI này sau khi lấy ra khỏi bao bì đóng gói.

– Công nghệ nano VCI chống rỉ sét sử dụng các ion được tẩm trên bao bì để gây ức chế sự ăn mòn, chống rỉ sét cấp phân tử khí.

– Những hợp chất phân tử này sẽ bám chặt vào bề mặt kim loại tạo thành một lớp màng ngăn cản không cho oxi tiếp xúc với kim loại từ đó quá trình oxit hóa không thể xảy ra. 

– Công nghệ chống rỉ sét nano VCI hoạt động theo 3 cơ chế song song nên chống được rỉ sét ở kim loại

chống rỉ sét

+ Cơ chế thứ 1: một lượng khí VCI sẽ thoát ra nhanh và nhiều để trung hòa, kiểm soát môi trường bên trong bao bì VCI và sẽ nhanh hết dần.

+ Cơ chế thứ 2: một lượng khí VCI thoát ra với lượng đều và trung bình để tạo thành lớp màng bảo vệ kim loại sau đó phát ra xuyên suốt quá trình bảo quản thiết bị.

+ Cơ chế thứ 3: Lượng khí VCI còn lại sẽ thoát ra rất ít và chậm sau đó tăng dần xuyên suốt quá bảo quản như cơ chế thứ 2.

– Với 3 cơ chế bảo quản khép kín trên, thiết bị kim loại của bạn sẽ luôn sáng bóng và không bao giờ bị rỉ sét.

Túi Hút Ẩm

Chất chống ẩm (tên tiếng Anh là Desiccant) được cấu tạo chủ yếu bởi các chất Silicagel, Activated Clay, Activated Alumina … Tính chất đặc trưng của các hạt này là hút nước. Được thiết kế thành những hạt có rất nhiều khoảng rỗng, giúp tiếp thu nước trong môi trường một cách nhanh chóng. Hạt có càng nhiều khoảng rỗng sẽ hấp thụ càng nhiều nước. Điều này giúp cân bằng độ ẩm trong môi trường.

 

Các phân tử VCI bám vào bề mặt kim loại tạo thành lớp màng bảo vệ

Chất hút ẩm làm giảm độ ẩm của không khí nhưng không bảo vệ kim loại khỏi các chất điện phân khác như oxi.

chống rỉ sét

Chất hút ẩm – Silica Desiccant

Thực tế, khi chất hút ẩm hấp thụ độ ẩm thì nó có thể dễ dàng gây ra rỉ sét đối với bất cứ bề mặt kim loại nào tiếp xúc với nó. Chúng tôi đề nghị bạn nên để gói hút ẩm tránh tiếp xúc với các bề mặt kim loại khi sử dụng chúng.

 

Nếu sản phẩm của bạn có vấn đề gì về rỉ sét hãy gọi cho chúng tôi, Thuận Phát Hưng sẽ tư vấn miễn phí cho bạn một giải pháp hữu hiệu nhất

Hotline: 0907 88 7878

Rate this post

Comments are closed.