chống rỉ sét
Màng Nhựa PE Và Túi Nhựa PE Chống Rỉ Sét Tiện Dụng
19/05/2021
Tiết Kiệm Chi Phí Khi Sử Dụng Phương Pháp Chống Rỉ Sét VCI
01/06/2021
chống rỉ sét
Màng Nhựa PE Và Túi Nhựa PE Chống Rỉ Sét Tiện Dụng
19/05/2021
Tiết Kiệm Chi Phí Khi Sử Dụng Phương Pháp Chống Rỉ Sét VCI
01/06/2021
Hiện tất cả

Cách Thức Hoạt Động Chống Rỉ Sét Của Công Nghệ Nano VCI

chống rỉ sét

VCI Là Gì?

– VCI (Vapor Corrosion inhibitors) là một hợp chất hóa học có tác dụng làm ức chế và ngăn chặn sự ăn mòn, chống rỉ sét trong không khí trên bề mặt kim loại.

rir sét

Ăn Mòn Kim Loại Là Gì?

Kim loại để bên ngoài môi trường sẽ chịu tác động từ oxy, độ ẩm hay nhiệt độ. Mỗi một tác nhân tiếp xúc với kim loại sẽ sinh ra một dạng ăn mòn khác nhau. Có hai dạng ăn mòn phổ biến là ăn mòn hóa học và ăn mòn điện hóa.

Ăn mòn hóa học: Là sự ăn mòn kim loại do tác dụng đơn thuần của phản ứng hoá học giữa vật liệu kim loại với môi trường xung quanh có chứa chất xâm thực (O2, S2, Cl2,…) Hay nói cách khác là quá trình ăn mòn hoá học xảy ra trong môi trường khí và trong các môi trường các chất không điện ly dạng lỏng (chủ yếu là ăn mòn các thiết bị, ống dẫn các nhiên liệu lỏng lẫn các hợp chất sunfua,… Các chất không điện ly : Brôm lỏng, lưu huỳnh nóng chảy, dung môi hữu cơ như benzen, nhiên liệu lỏng : dầu hoả, xăng, dầu khoáng…

Ăn mòn điện hóa: Là quá trình xảy ra khi kim loại tiếp xúc với môi trường điện phân tức là môi trường dẫn điện (chú ý người ta gọi : dung dịch chất điện ly còn gọi là chất điện giải). Ăn mòn điện hoá là sự ăn mòn do phản ứng điện hoá xảy ra ở hai vùng khác nhau trên bề mặt kim loại. Quá trình ăn mòn điện hoá có phát sinh dòng điện tử chuyển động trong kim loại và dòng các ion chuyển động trong dung dịch điện ly theo một hướng nhất định từ vùng điện cực này đến vùng điện cực khác của kim loại). 

Cách Thức Hoạt Động Chống Rỉ Sét Của Công Nghệ Nano VCI

– Công nghệ nano VCI sử dụng các ion được tẩm trên bao bì để gây ức chế sự ăn mòn, chống rỉ sét cấp phân tử khí.

– Những hợp chất phân tử này sẽ bám chặt vào bề mặt kim loại tạo thành một lớp màng ngăn cản không cho oxi tiếp xúc với kim loại từ đó quá trình oxit hóa không thể xảy ra. 

– Công nghệ chống rỉ sét nano VCI hoạt động theo 3 cơ chế song song:

chống rỉ sét

+ Cơ chế thứ 1: một lượng khí VCI sẽ thoát ra nhanh và nhiều để trung hòa, kiểm soát môi trường bên trong bao bì VCI và sẽ nhanh hết dần.

+ Cơ chế thứ 2: một lượng khí VCI thoát ra với lượng đều và trung bình để tạo thành lớp màng bảo vệ kim loại sau đó phát ra xuyên suốt quá trình bảo quản thiết bị.

+ Cơ chế thứ 3: Lượng khí VCI còn lại sẽ thoát ra rất ít và chậm sau đó tăng dần xuyên suốt quá bảo quản như cơ chế thứ 2.

– Với 3 cơ chế bảo quản khép kín trên, thiết bị kim loại của bạn sẽ luôn sáng bóng và không bao giờ bị rỉ sét.

Các Sản Phẩm Chống Rỉ Sét Sử Dụng Công Nghệ Nano VCI

Để sử dụng được công nghệ nano VCI này, các nhà sản xuất sẽ thẩm thấu dung dịch này vào các sản phẩm bao bì như giấy và màng để dễ sử dụng đóng gói bảo quản sản phẩm kim loại.

Giấy Chống Rỉ Sét VCI Armor A30G

Giấy chống rỉ VCI A30G sẽ phù hợp để bảo quản các các vật liệu kim loại đen & kim loại màu bao gồm: sắt, thép, gang, thau, nhôm, crôm, ni-ken, thiếc,…

Là lựa chọn tối ưu nhất trong việc bao gói các linh kiện ôtô, thép cuộn, thép dây, thép đúc, phôi thép, các thiết bị điện, bảng mạch, linh kiện xe máy và bất cứ các vật dụng bằng sắt thép khác.

Quy cách: Dạng cuộn: 1.2 m x 183 m; 1m x 183 m

Giấy Chống Rỉ Sét VCI Armor MPI

oại giấy này sẽ thích hợp sử dụng cho những kim loại quý như đồng, hợp kim nicken, đồng đỏ, đồng xám, kim loại mạ kẽm, hợp kim ni-ken,…. Những kim loại này cần được bảo quản kỹ hơn, vì chúng có cấu trúc phân tử khác đặc biệt. Nếu dùng không đúng loại chống rỉ kim loại sẽ bị đổi màu trong quá trình bảo quản.

Quy cách: Dạng cuộn: 1.2 m x 183 m; 1m x 183 m

Giấy Chống Rỉ Sét VCI Armor Waxed

Loại Waxed chuyên dùng cho các sản phẩm ở khu vực có nhiệt độ và ẩm độ cao. Giấy chống rỉ sét VCI ARMOR WAXED có phủ lớp chống nước (như sáp), có tính năng ngăn ẩm tốt hơn.

Thông thường các sản phẩm kim loại có lớp dầu bên ngoài bề mặt kim loại cần một sản phẩm có độ láng, nhưng vẫn đảm bảo được kim loại không bị rỉ sét. Các kiện hàng kim loại xuất đi đường biển, cũng nên sử dụng loại này.

Quy cách: Dạng cuộn: 1.2 m x 183 m; 1m x 183 m

giấy chống rỉ

Các sản phẩm giấy chống rỉ sét, màng và túi chống rỉ sét,…. đã được hãng thẩm thấu dung dịch VCI cả hai mặt của sản phẩm, khí VCI sẽ tỏa ra trong môi trường kín, bao quanh bề mặt kim loại ngăn chặn những tác nhân nước và oxy tạo ra phản ứng oxy hóa làm rỉ sét kim loại.

Màng Nhựa PE Chống Rỉ Sét Có Những Quy Cách Sau

Quy cách:

    • Armor Poly® VCI Sheeting, 274″W x 80’L x 0.1’T,  18kg Blue,  1 Roll
    • Armor Poly® VCI Sheeting, 200″W x 111’L x 0.1’T, 18kg Blue, 1 Roll
    • Armor Poly® VCI Sheeting, 92″W x 240’L x 0.1’T,  18kg Blue,  1 Roll

 

Liên Hệ Thuận Phát Hưng Để Nhận Tư Vấn Và Báo Giá Chi Tiết

Hotline: 0907 88 7878

Rate this post

Comments are closed.