màng nhựa pe chống rỉ
Bảo Vệ Kim Loại An Toàn Với Màng Nhựa PE Chống Rỉ
20/04/2021
Phương Án Chống Rỉ Sét Tại Schlumberger
29/04/2021
Hiện tất cả

Phân Loại Các Giấy Chống Rỉ ARMOR

giấy chống rỉ

Với các mặt hàng kim loại như sắt, thép, đồng, chì, kẽm,…. những mặt hàng này cần phải bảo quản kỹ lưỡng cũng như để ở môi trường bảo quản đạt tiêu chuẩn. Để tránh tình trạng rỉ sét ở các kim loại lâu dần sẽ chuyển sang ăn mòn khiến các kim loại không thể nào sử dụng được nữa, do đó đã có một giải pháp hữu hiệu là giấy chống rỉ của hãng ARMOR – Mỹ, giúp kiểm soát được tình trạng rỉ sét ở các kim loại.

Phương Pháp Chống Rỉ VCI Là Gì?

VCI cấu tạo bởi các phân tử ion phức hợp; các phân tử đó tách ra trong bao kín, tạo thành các ion đơn lẻ dễ bay hơi hơn; khi tiếp xúc bề mặt sắt/thép các ion này tái hợp gắn kết trên bề mặt đó: hàng rào ngăn chặn ăn mòn.

Như mọi chất liệu khác, các kim loại cũng có các lỗ hổng nhỏ do sự sắp xếp của các phân tử do đó mà quá trình oxi hóa luôn có thể dễ dàng diễn ra nếu không được bảo vệ kỹ. Còn VCI thì có khả năng lấp những lỗ hổng đó bằng những ion bảo vệ ngăn ngừa quá trình ăn mòn.

Giấy Chống Rỉ VCI Là Gì?

Với phương pháp VCI tạo ra loại khí ức chế quá trình rỉ sét ở kim loại, vì vậy các nhà máy thường sử dụng giấy và màng để thẩm loại dung dịch này để tiện dụng sử dụng bảo quản các kim loại. Hãng ARMOR – Mỹ là chuyên gia trong lĩnh vực ngăn ngừa rỉ sét và tẩy rỉ sét và thành lập từ năm 1979 tại USA.

Giấy chống rỉ VCI của hãng ARMOR được chia làm ba loại với những công dụng khác nhau, sau đây hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về các loại giấy chống rỉ này nhé.

Giấy chống rỉ VCI Armor A30G

Giấy chống rỉ VCI A30G sẽ phù hợp để bảo quản các các vật liệu kim loại đen & kim loại màu bao gồm: sắt, thép, gang, thau, nhôm, crôm, ni-ken, thiếc,…

Là lựa chọn tối ưu nhất trong việc bao gói các linh kiện ôtô, thép cuộn, thép dây, thép đúc, phôi thép, các thiết bị điện, bảng mạch, linh kiện xe máy và bất cứ các vật dụng bằng sắt thép khác.

Quy cách: Dạng cuộn: 1.2 m x 183 m; 1m x 183 m

giấy chống rỉ

Giấy Chống Rỉ VCI Armor MPI

Loại giấy này sẽ thích hợp sử dụng cho những kim loại quý như đồng, hợp kim nicken, đồng đỏ, đồng xám, kim loại mạ kẽm, hợp kim ni-ken,…. Những kim loại này cần được bảo quản kỹ hơn, vì chúng có cấu trúc phân tử khác đặc biệt. Nếu dùng không đúng loại chống rỉ kim loại sẽ bị đổi màu trong quá trình bảo quản.

Quy cách: Dạng cuộn: 1.2 m x 183 m; 1m x 183 m

Giấy Chống Rỉ VCI Armor Waxed

Loại Waxed chuyên dùng cho các sản phẩm ở khu vực có nhiệt độ và ẩm độ cao. Giấy chống rỉ sét VCI ARMOR WAXED có phủ lớp chống nước (như sáp), có tính năng ngăn ẩm tốt hơn.

Thông thường các sản phẩm kim loại có lớp dầu bên ngoài bề mặt kim loại cần một sản phẩm có độ láng, nhưng vẫn đảm bảo được kim loại không bị rỉ sét. Các kiện hàng kim loại xuất đi đường biển, cũng nên sử dụng loại này.

Quy cách: Dạng cuộn: 1.2 m x 183 m; 1m x 183 m

Lợi Ích Của Giấy Chống Rỉ VCI ARMOR

Giấy chống rỉ VCI hiện đang là xu hướng thay thế  dầu, mỡ chống rỉ sét. Một số công ty luôn than phiền về chi phí nhân công và độ không chính xác trong thao tác quét, nhúng dầu mỡ các thiết bị cơ khí của mình. Trở ngại này còn là nguy cơ khi các sản phẩm được xuất khẩu sang châu Âu – thị trường khó tính trong quy trình kiểm tra gắt gao độ độc hại của lớp dầu mỡ, thẩm chí còn khó tẩy rửa lớp dầu mỡ đó.

Vậy tại sao giấy chống rỉ VCI của Armor lại được tin dùng hơn cả? Đó là vì Armor đã khôn khéo sử dụng phương pháp độc quyền tẩm VCI vào cả 2 mặt giấy giúp nhân đôi khả năng chống rỉ sét và cả ngăn ngừa việc sử dụng nhầm mặt giấy. Thêm vào đó, giấy chống rỉ tiện dụng cho cả những thiết bị kích thước lớn có thiết kế rỗng khó bảo vệ được. Khi đấy, việc sử dụng giấy chống rỉ sét bên trong sẽ giúp VCI tỏa đều cả 2 mặt bảo vệ rỉ sét tối ưu hơn.

Hơn hết, phương pháp chống rỉ sét VCI này không gây ô nhiễm cho môi trường cũng như gây hại cho người sử dụng nó. Không có chất thải khi sử dụng như là dầu mỡ, nên rất được các nhà xưởng tin dùng.

Thời gian bảo vệ: Thời gian lưu trữ khi bảo vệ bằng giấy chống rỉ sét VCI có thể lên đến 36 tháng trong điều kiện lý tưởng.

Tổng Kết

Thuận Phát Hưng là đơn vị cung cấp các sản phẩm ARMOR chống rỉ và tẩy rỉ độc quyền tại thị trường Việt Nam. Bạn sẽ không cần phải lo ngại về hàng giả khi mua hàng tại Thuận Phát Hưng, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết.

 

Hotline: 0907 88 7878

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?