chất tẩy rỉ sét
Chất Tẩy Rỉ Sét Metal Rescue Không Chứa Axit
07/04/2021
tẩy rỉ sét
Cách Tẩy Rỉ Sét Trên Bồn Inox
16/04/2021
Hiện tất cả

8 Cách Chống Rỉ Sét Đầy Đủ Và Phổ Biến Nhất

Chống rỉ sét là vấn đề cần phải giải quyết nhanh chóng và trở thành một vấn đề lớn. Rỉ sét phá hỏng chức năng và sự ổn định của máy móc quan trọng và nó khiến doanh nghiệp của bạn phải trả thêm nhiều chi phí phá sinh. Biết cách ngăn ngừa rỉ sét có hiệu quả có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng khác xảy ra. Một số biện pháp phòng ngừa nhỏ trước có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bạc, thời gian và sự thất vọng về sau. Chúng tôi đã thu thập những cách tốt nhất để ngăn chặn rỉ sét, vì vậy bạn có thể tìm thấy một cách phù hợp nhất với thiết bị hoặc sản phẩm của mình.

Tóm gọn, cách tốt nhất để ngăn ngừa rỉ sét là ngăn hơi ẩm tiếp xúc với kim loại, hoặc bằng cách sử dụng vật liệu ăn mòn chậm hơn. Sau đây là những cách tốt nhất để chống rỉ sét. Chúng tôi sẽ thảo luận về cách ngăn chặn rỉ sét bằng cách sử dụng từng chiến lược chi tiết hơn sau này trong bài viết.

Các Cách Chống Rỉ Sét Hiệu Quả

 • Sử dụng hợp kim: Việc sử dụng hợp kim, như thép không rỉ, là một trong những cách phổ biến nhất để ngăn ngừa rỉ sét, hoặc làm chậm nó. Thép không rỉ là phù hợp hoặc kinh tế cho tất cả các ứng dụng, nhưng nó vẫn sẽ có một nhược điểm trong gia công yêu cầu các linh kiện thô.

chống rỉ sét

 • Dầu chống rỉ: Một lớp phủ dầu sẽ giúp chống rỉ sét hoặc làm chậm nó, vì nó ức chế độ ẩm tiếp cận của các yếu tố gây rỉ sét với sắt trong kim loại. Tuy nhiên, một bề mặt dầu có thể là vấn đề đối với một số công cụ hoặc máy móc và đặt ra mối quan tâm về sức khỏe con người và môi trường.

chống rỉ sét

 • Phủ khô: Các sản phẩm chống rỉ sét đặc biệt khô không có cặn và tạo thành một hàng rào bảo vệ trên các bộ phận và thiết bị kim loại. Đây là hiệu quả cho các sản phẩm đang sử dụng, trong vận chuyển, lưu trữ và nhiều hơn nữa.
 • Sơn kim loại: Một loại sơn chất lượng tốt sẽ làm chống rỉ sét bằng cách ngăn hơi ẩm tiếp cận với kim loại.

chống rỉ sét

 • Bảo quản đúng cách: Lưu trữ các bộ phận hoặc sản phẩm kim loại trong khu vực có độ ẩm thấp hoặc trong môi trường được kiểm soát nhiệt độ cũng như độ ẩm để làm chậm đáng kể tình trạng rỉ sét. Sử dụng các chất làm khô hút ẩm trong kho sẽ giúp chống rỉ sét cho các sản phẩm kim loại bên trong.
 • Mạ kẽm: Mạ kẽm áo sắt hoặc thép bằng kẽm để bảo vệ khỏi rỉ sét. Kẽm ăn mòn với tốc độ chậm hơn nhiều so với sắt hoặc thép, vì vậy nó có hiệu quả cao để làm chậm rỉ sét.
 • Làm kim thép xanh: Quá trình này tạo ra một lớp từ tính trên kim loại để chống rỉ sét. Kim loại phải được bôi dầu thường xuyên để duy trì khả năng chống rỉ sét, và nó sẽ chuyển sang màu xanh hoặc đen trong quá trình này.

chống rỉ sét

 • Sơn bột: Một lớp acrylic, vinyl, epoxy hoặc các chất khác sẽ ngăn không cho hơi ẩm chạm vào kim loại, từ đó ngăn ngừa rỉ sét.
 • Bao bì ARMOR VCI: Các chất ức chế ăn mòn thể hơi (VCI) là một loại hợp chất hóa học khi được truyền vào các vật liệu đóng gói khác nhau, bảo vệ kim loại bằng cách phát ra hơi chống rỉ sét vào không gian kín để tránh ăn mòn trên bề mặt kim loại.

Lợi Ích Của Sử Dụng Chất Chống Rỉ VCI – ARMOR

Hiện tại các dòng chống rỉ sét và tẩy rỉ sét trên thị trường sẽ có thành phần các gốc axit. Điều này làm ảnh hưởng đến môi trường và cả người sử dụng nó khi phải tiếp xúc trực tiếp với nó. Phương pháp ức chế ăn mòn bằng hơi VCI hiện nay được các nhà máy, nhà xưởng ưu tiên sử dụng vì:

 • Không gây bám bẩn, mất thời gian.
 • Không ảnh hưởng đến môi trường và người sử dụng.
 • Tiện dụng khi tiêu dùng, sản phẩm VCI có cả giấy và màng PE.

Hiện phương pháp dùng ARMOR VCI đang là phương pháp chống rỉ sét tối ưu nhất được tin dùng bởi rất nhiều các công ty sản xuất và gia công linh kiện lớn trên thế giới.

Bạn có thể tham khảo chi tiết các sản phẩm chống rỉ sét với phương pháp VCI tại đây.

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách thức hoạt động chống rỉ sét của công nghệ VCI

Nếu sản phẩm của bạn có vấn đề gì về rỉ sét hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn một giải pháp hữu hiệu nhất:

Hotline: 0907 88 7878

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?