8 Cách Chống Rỉ Sét Đầy Đủ Và Phổ Biến Nhất
14/04/2021
màng nhựa pe chống rỉ
Bảo Vệ Kim Loại An Toàn Với Màng Nhựa PE Chống Rỉ
20/04/2021
Hiện tất cả

Cách Tẩy Rỉ Sét Trên Bồn Inox

tẩy rỉ sét

Các cách tẩy rỉ sét trên bồn inox dưới đây sẽ giúp cho bồn inox của bạn sử dụng được lâu dài hơn, khi bồn inox của bạn bị rỉ sét do tiếp xúc lâu dài với nước và không khí ẩm.

Bồn Inox Bị Rỉ Sét

Inox hay còn gọi thép không rỉ. Mặc dù tên gọi của nó là như vậy nhưng trong thực tế inox chỉ là một loại thép chống rỉ. Tùy vào thành phần hợp kim trong mỗi loại inox mà khả năng chống rỉ sét trên inox khác nhau. Chính vì thế inox vẫn dễ dàng bị rỉ sét nếu được đặt trong môi trường rỉ sét cao, đặc biệt là các bồn, chậu rửa inox. Bồn inox của bạn dễ bị rỉ sét do thường xuyên tiếp xúc với nước và không khí có độ ẩm cao. Các cách tẩy rỉ sét trên inox sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn phải rửa bát đĩa trong một bồn rửa chén bị rỉ sét thì nó đúng là một điều khiến cho bạn khó chịu. Mặc dù inox ít bị rỉ sét hơn so với các loại thép thông thường nhưng các bồn inox đôi khi dễ dàng bị rỉ sét hơn cả các đồ dùng trong bếp bằng gang khi ngâm trong nước thời gian dài. Một dấu hiệu để nhận biết khi bồn inox bị rỉ sét là bề mặt bồn bị đổi màu do kim loại phản ứng với nước gây ra hiện tượng ăn mòn điện hóa. Lúc này, bồn inox của bạn cần phải tẩy rỉ sét để tránh khi sử dụng lâu dài sẽ bị ăn mòn, gây ra lỗ hỏng trên bồn.

tẩy rỉ sét

Bồn inox bị rỉ sét

Có hơn 150 loại thép không rỉ (inox) và trong đó có nhiều loại dễ bị ăn mòn hơn. Lượng crom trong inox càng cao thì inox càng ít bị rỉ hơn. Kiểm tra với nhà sản xuất hoặc nhà bảo hành của bạn để xác định hàm lượng chrome có trong bồn inox của bạn. Và nếu bạn lựa chọn bồn inox khác để thay thế, nên chọn loại inox có hàm lượng chrome cao.

Cách Tẩy Rỉ Sét Bồn Inox 

Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tẩy rỉ sét cho bồn inox mà không nhất thiết phải thay đổi một bồn mới:

  1. Dung dịch tẩy rỉ sét Metal Rescue

Chất tẩy rỉ sét Metal Rescue là chất tẩy rỉ sét sắt, thép dạng dung dịch, được xây dựng dựa trên nền nước với tác nhân càng hóa để loại bỏ rỉ (oxít sắt) mà không gây ảnh hưởng nào tới sức khỏe, sự an toàn hay môi trường.

Có thể dùng dung dịch tẩy rỉ sét Metal Rescue dạng gel, bạn dùng gel tẩy rỉ sét quét lên vết rỉ sét của bồn rửa. Sau đó dùng lớp màng PE gói kín lại, đợi trong vòng vài tiếng lớp rỉ sét sẽ được loại bỏ ra khỏi bề mặt kim loại.

1) Giấm ăn tẩy rỉ sét

Thay cho việc sử dụng hóa chất có thể gây ô nhiễm môi trường, bạn có thể cho một lượng lớn giấm ăn vào bồn và cọ rửa với vải mềm. Các vết rỉ sét trên inox sẽ được loại bỏ ngay.

tẩy rỉ sét

Giấm ăn

2) Nước cốt chanh và baking soda

trộn hỗn hợp dung dịch nước chanh và baking soda, sau đó dùng tấm bọt biển cọ rửa bồn bằng dung dịch này. Đối với các vết rỉ khó tẩy, đổ hỗn hợp lên đó trong 15-30 phút sau đó cọ rửa sạch.

tẩy rỉ sét

Chanh và baking soda

3) Nước cốt chanh và kem tartar

trộn 1 muỗng canh kem tartar với một vài giọt nước chanh để tạo thành hỗn hợp bột nhão. Sau đó bôi hỗn hợp lên chỗ bị rỉ sét và chà xát mạnh bằng tấm bọt biển.

tẩy rỉ sét

Chanh và kem tartar

4) Club soda

Cọ rửa chỗ bị rỉ bằng vải thấm thấm club soda.

tẩy rỉ sét

Club soda

5) Lighter fluid

Nếu vẫn thất bại, thử đổ lighter fluid lên miếng vải sạch và chà xát điểm bị rỉ. Lighter fluid rất dễ cháy và có thể gây ô nhiễm môi trường, vì thế hãy sử dụng phương án này cuối cùng và tránh sử dụng gần lửa (tắt các bếp lò ở gần đó khi sử dụng).

tẩy-rỉ-sét

Lighter Fluid

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng dung dịch này tại đây.

Tổng Kết

Thuận Phát Hưng là nhà cung cấp độc quyền các sản phẩm tẩy rỉ sét, chống rỉ sét của hãng ARMOR – Mỹ tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết đưa giải pháp hữu hiệu nhất cho sản phẩm kim loại của quý vị. Thuận Phát Hưng đã có mặt trên các nền tảng thương mại điện tử, quý vị có thể tìm mua một cách dễ dàng.

Nếu sản phẩm của bạn có vấn đề gì về rỉ sét hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn một giải pháp hữu hiệu nhất

Hotline: 0907 88 7878

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?