chống rỉ sét
Chống Rỉ Sét Kim Loại Tiết Kiệm Nhiều Chi Phí
Tháng Bảy 15, 2021
túi chống rỉ sét
Màng Hay Túi Chống Rỉ Sét Kim Loại
Tháng Bảy 22, 2021
Hiện tất cả

Rỉ Sét Kim Loại Và Cách Tẩy Rỉ Sét Hiệu Quả

tẩy rỉ sét

Hầu hết các kim loại sử dụng lâu ngày hoặc bảo quản không đúng cách trong quá trình lưu kho đa phần đều sẽ bị rỉ sét do các tác nhân của môi trường. Vậy đâu là cách để chống lại rỉ sét, ARMOR đã cho ra đời chất tẩy rỉ sét Metal Rescue, giúp loại bỏ mọi bất kỳ vết rỉ sét nào.

Rỉ Sét Kim Loại Là Gì?

Các kim loại được cấu tạo từ sắt và các hợp kim của sắt, trong môi trường không khí có độ ẩm thì quá trình rỉ sét sẽ hình thành. Rỉ sét là kết quả của quá trình hóa học biến sắt trở thành oxit sắt. Có 2 quá trình dẫn đến rỉ sét là ăn mòn hóa học và ăn mòn điện hóa.

chống rỉ sét

1) Ăn mòn hóa học:

Ăn mòn hóa học thường xảy ra ở những bộ phận của thiết thường xuyên tiếp xúc với hơi nước và khí oxi. Đó là quá trình oxi hóa – khử, khi đó kim loại phản ứng trực tiếp với chất oxi hóa trong môi trường.

2) Ăn mòn điện hóa:

Gang, thép là hợp kim Fe – C gồm những tinh thể Fe tiếp xúc trực tiếp với tinh thể cacbon (graphit)

Không khí ẩm chứa H2O, CO2, O2…tạo ra lớp dung dịch chất điện li phủ lên bề mặt gang, thép làm xuất hiện vô số pin điện hóa mà Fe là cực âm, C là cực dương

Nguyên Nhân Tạo Ra Rỉ Sét

Khi kim loại nói chung (kim loại đen, kim loại màu) và sắt, thép nói riêng khi tiếp xúc với oxy và độ ẩm trong khoảng thời gian dài sẽ tạo thành một hợp chất mới gọi là oxít sắt (hay còn gọi là rỉ sắt). Chất xúc tác chính cho quá trình rỉ sét chính là nước.

Thoạt nhìn, ta thấy cấu trúc sắt hoặc thép có vẻ chắc chắn, thế nhưng các phân tử nước có thể xâm nhập vào các lỗ nhỏ và vết nứt trên bề mặt vật dụng sắt, thép (hoặc bất kỳ kim loại nào) sự kết hợp giữa nguyên tử hidro có trong nước với các nguyên tố khác sẽ hình thành axit, ăn mòn sắt và làm cho sắt bị phơi ra nhiều hơn.

Đăc biệt, nếu trong môi trường nước biển, sự ăn mòn này có thể xảy ra nhanh hơn bình thường. Trong khi đó các nguyên tử oxy kết hợp với các nguyên tử sắt để hình thành rỉ (oxít sắt), chúng làm yếu các nguyên nguyên tố kim loại và làm cho cấu trúc của kim loại trở nên giòn và xốp dần đi.

Chất Tẩy Rỉ Sét Metal Rescue Loại Đánh Bay Rỉ Sét

Chất tẩy rỉ sét Metal Rescue của hãng ARMOR là dòng sản phẩm tẩy rỉ sét dành cho kim loại như sắt, đồng, chì, kẽm,…. kể cả inox cũng có thể sử dụng. ARMOR là một hãng chuyên về các dòng sản phẩm tẩy rỉ sét và chống rỉ sét cho kim loại của Hoa Kỳ. Được hầu hết các nhà xưởng tin dùng trên toàn thế giới.

Thuận Phát Hưng là đơn vị cung cấp sản phẩm của ARMOR độc quyền tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi rất vinh hạnh vì đã hợp tác được với hãng từ năm 2014 đến nay, Thuận Phát Hưng vui mừng vì mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng của ARMOR.

Chất tẩy rỉ sét Metal Rescue có 2 loại phù hợp cho mọi bề mặt rỉ sét trên kim loại, dùng là kim loại lớn khó tháo rời cho tới các kim loại nhỏ.

tẩy rỉ sét

Dạng Gel Tẩy Rỉ Sét

tẩy rỉ sét

Dạng Dung Dụng Tẩy Rỉ Sét

 

Liên Hệ Thuận Phát Hưng Để Nhận Tư Vấn Và Báo Giá Chi Tiết

Hotline: 0907 88 7878

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *