tẩy rỉ sét
Rỉ Sét Kim Loại Và Cách Tẩy Rỉ Sét Hiệu Quả
Tháng Bảy 20, 2021
tẩy rỉ sét
Tẩy Rỉ Sét FD-153 Đánh Bay Vết Rỉ Lâu Ngày
Tháng Bảy 26, 2021
Hiện tất cả

Màng Hay Túi Chống Rỉ Sét Kim Loại

túi chống rỉ sét

Các kim loại nếu không được bảo quản đúng cách sẽ không tránh khỏi tình trạng rỉ sét ở kim loại, khiến cho các bề mặt kim loại bị ăn mòn nghiêm trọng và không thể sử dụng được nữa. Do đó, các nhà xưởng thường sử dụng các phương pháp chống rỉ sét kim loại như dùng giấy chống rỉ, túi chống rỉ và màng chống rỉ sét.

Rỉ Sét Kim Loại Là Gì?

Các kim loại được cấu tạo từ sắt và các hợp kim của sắt, trong môi trường không khí có độ ẩm thì quá trình rỉ sét sẽ hình thành. Rỉ sét là kết quả của quá trình hóa học biến sắt trở thành oxit sắt. Có 2 quá trình dẫn đến rỉ sét là ăn mòn hóa học và ăn mòn điện hóa.

Khi kim loại nói chung (kim loại đen, kim loại màu) và sắt, thép nói riêng khi tiếp xúc với oxy và độ ẩm trong khoảng thời gian dài sẽ tạo thành một hợp chất mới gọi là oxít sắt (hay còn gọi là rỉ sắt). Chất xúc tác chính cho quá trình rỉ sét chính là nước.

Phương Pháp Chống Rỉ Sét Hiệu Quả

Ngày nay, phương pháp chống rỉ sét VCI được nhiều nhà máy tin dùng và được đưa vào các giấy bao bì và màng PE cho tới các túi PE,…. nhằm phục vụ cho nhu cầu đóng gói bảo quản các kim loại trước tác nhân của môi trường như không khí, độ ẩm,… dẫn đến tình trạng rỉ sét ở trên các kim loại. Việc bảo vệ các sản phẩm làm từ kim loại khỏi bị rỉ sét và ăn mòn trong quá trình xử lý, lưu kho và vận chuyển sẽ đơn giản và ít tốn kém hơn là phải tẩy rỉ sét chúng.

rir sét

VCI chống rỉ sét do ức chế quá trình ăn mòn điện hóa bằng cách tạo nên một lớp mỏng bảo vệ trên bề mặt kim loại . Lớp bảo vệ này siêu nhỏ và không ảnh hưởng đến kim loại, không cần phải loại bỏ lớp VCI này sau khi lấy ra khỏi bao bì đóng gói.

chống rỉ sét

– Công nghệ nano VCI chống rỉ sét sử dụng các ion được tẩm trên bao bì để gây ức chế sự ăn mòn, chống rỉ sét cấp phân tử khí.

– Những hợp chất phân tử này sẽ bám chặt vào bề mặt kim loại tạo thành một lớp màng ngăn cản không cho oxi tiếp xúc với kim loại từ đó quá trình oxit hóa không thể xảy ra.

– Công nghệ chống rỉ sét nano VCI hoạt động theo 3 cơ chế song song nên chống được rỉ sét ở kim loại

Màng Hay Túi Chống Rỉ Sét Kim Loại Hiệu Quả

Được thiết kế hợp lý với các quy cách thích hợp, túi chống rỉ sét kim loại là lựa chọn dễ dàng sử dụng cho các linh kiện nhỏ, vừa,…. Túi được thẩm thấu một lớp dung dịch VCI nhằm ngăn chặn ức chế quá trình rỉ sét kim loại.

túi chống rỉ sét

Khi các kim loại được bỏ vào túi chống rỉ sét, khí VCI sẽ tỏa ra và tạo nên một lớp chắn ngăn chặn không khí, độ ẩm bên ngoài tiếp xúc với kim loại. Như vậy, kim loại sẽ được bảo quản khỏi rỉ sét nhờ lớp bảo vệ chắc chắn VCI.

Những sản phẩm kim loại lớn, to hơn sẽ được dùng màng chống rỉ sét. Chỉ cần quấn cuộn màng xung quanh bề mặt kim loại như vậy sẽ bảo quản được kim loại lớn. Dù trong quá trình lưu kho dài hạn hay vận chuyển ở những vùng đặc biệt như đi biển, độ ẩm cao,….

 

chống rỉ sét

Để Bảo Quản Các Sản Phẩm Kim Loại Của Quý Vị

Hãy Liên Hệ Tới Thuận Phát Hưng Để Được Tư Vấn Và Báo Giá Chi Tiết

Hotline: 0907 88 7878

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *