tẩy rỉ sét
Rỉ Sét Kim Loại Và Cách Tẩy Rỉ Sét Hiệu Quả
20/07/2021
tẩy rỉ sét
Tẩy Rỉ Sét FD-153 Đánh Bay Vết Rỉ Lâu Ngày
26/07/2021
tẩy rỉ sét
Rỉ Sét Kim Loại Và Cách Tẩy Rỉ Sét Hiệu Quả
20/07/2021
tẩy rỉ sét
Tẩy Rỉ Sét FD-153 Đánh Bay Vết Rỉ Lâu Ngày
26/07/2021
Hiện tất cả

Màng Hay Túi Chống Rỉ Sét Kim Loại

túi chống rỉ sét

Các kim loại nếu không được bảo quản đúng cách sẽ không tránh khỏi tình trạng rỉ sét ở kim loại, khiến cho các bề mặt kim loại bị ăn mòn nghiêm trọng và không thể sử dụng được nữa. Do đó, các nhà xưởng thường sử dụng các phương pháp chống rỉ sét kim loại như dùng giấy chống rỉ, túi chống rỉ và màng chống rỉ sét.

Ăn Mòn Kim Loại Là Gì?

Kim loại để bên ngoài môi trường sẽ chịu tác động từ oxy, độ ẩm hay nhiệt độ. Mỗi một tác nhân tiếp xúc với kim loại sẽ sinh ra một dạng ăn mòn khác nhau. Có hai dạng ăn mòn phổ biến là ăn mòn hóa học và ăn mòn điện hóa.

Ăn mòn hóa học: Là sự ăn mòn kim loại do tác dụng đơn thuần của phản ứng hoá học giữa vật liệu kim loại với môi trường xung quanh có chứa chất xâm thực (O2, S2, Cl2,…) Hay nói cách khác là quá trình ăn mòn hoá học xảy ra trong môi trường khí và trong các môi trường các chất không điện ly dạng lỏng (chủ yếu là ăn mòn các thiết bị, ống dẫn các nhiên liệu lỏng lẫn các hợp chất sunfua,… Các chất không điện ly : Brôm lỏng, lưu huỳnh nóng chảy, dung môi hữu cơ như benzen, nhiên liệu lỏng : dầu hoả, xăng, dầu khoáng…

Ăn mòn điện hóa: Là quá trình xảy ra khi kim loại tiếp xúc với môi trường điện phân tức là môi trường dẫn điện (chú ý người ta gọi : dung dịch chất điện ly còn gọi là chất điện giải). Ăn mòn điện hoá là sự ăn mòn do phản ứng điện hoá xảy ra ở hai vùng khác nhau trên bề mặt kim loại. Quá trình ăn mòn điện hoá có phát sinh dòng điện tử chuyển động trong kim loại và dòng các ion chuyển động trong dung dịch điện ly theo một hướng nhất định từ vùng điện cực này đến vùng điện cực khác của kim loại).

Phương Pháp Chống Rỉ Sét Hiệu Quả

Ngày nay, phương pháp chống rỉ sét VCI được nhiều nhà máy tin dùng và được đưa vào các giấy bao bì và màng PE cho tới các túi PE,…. nhằm phục vụ cho nhu cầu đóng gói bảo quản các kim loại trước tác nhân của môi trường như không khí, độ ẩm,… dẫn đến tình trạng rỉ sét ở trên các kim loại. Việc bảo vệ các sản phẩm làm từ kim loại khỏi bị rỉ sét và ăn mòn trong quá trình xử lý, lưu kho và vận chuyển sẽ đơn giản và ít tốn kém hơn là phải tẩy rỉ sét chúng.

rir sét

VCI chống rỉ sét do ức chế quá trình ăn mòn điện hóa bằng cách tạo nên một lớp mỏng bảo vệ trên bề mặt kim loại . Lớp bảo vệ này siêu nhỏ và không ảnh hưởng đến kim loại, không cần phải loại bỏ lớp VCI này sau khi lấy ra khỏi bao bì đóng gói.

Màng Hay Túi Chống Rỉ Sét Kim Loại Hiệu Quả

Được thiết kế hợp lý với các quy cách thích hợp, túi chống rỉ sét kim loại là lựa chọn dễ dàng sử dụng cho các linh kiện nhỏ, vừa,…. Túi được thẩm thấu một lớp dung dịch VCI nhằm ngăn chặn ức chế quá trình rỉ sét kim loại.

túi chống rỉ sét

Khi các kim loại được bỏ vào túi chống rỉ sét, khí VCI sẽ tỏa ra và tạo nên một lớp chắn ngăn chặn không khí, độ ẩm bên ngoài tiếp xúc với kim loại. Như vậy, kim loại sẽ được bảo quản khỏi rỉ sét nhờ lớp bảo vệ chắc chắn VCI.

Những sản phẩm kim loại lớn, to hơn sẽ được dùng màng chống rỉ sét. Chỉ cần quấn cuộn màng xung quanh bề mặt kim loại như vậy sẽ bảo quản được kim loại lớn. Dù trong quá trình lưu kho dài hạn hay vận chuyển ở những vùng đặc biệt như đi biển, độ ẩm cao,….

 

chống rỉ sét

Để Bảo Quản Các Sản Phẩm Kim Loại Của Quý Vị

Hãy Liên Hệ Tới Thuận Phát Hưng Để Được Tư Vấn Và Báo Giá Chi Tiết

Hotline: 0907 88 7878

Rate this post

Comments are closed.