rỉ sét
Khôi Phục Đồng Xu Bị Rỉ Sét
05/03/2021
Phương Pháp Chống Rỉ Sét Dài Hạn
10/03/2021
Hiện tất cả

Phương Pháp Chống Rỉ Sét Ngắn Hạn

rỉ sét

Các phương pháp chống rỉ sét ngắn hạn sẽ giúp bạn có các nhìn tổng quan về các cách chống rỉ đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Chúng ta thấy được rằng, nếu không có những phương pháp bảo vệ kim loại khỏi rỉ sét thì chúng ta sẽ dễ dàng gặp rắc rối với chúng chỉ sau một thời gian sử dụng. Và kết quả là, chúng ta phải mất một khoản tiền lớn để tẩy rỉ hoặc thậm chí phải mua mới hoàn toàn. Vì thế mà đã có rất nhiều cách chống rỉ được sử dụng rất phổ biến như đã nói trong bài các phương pháp chống rỉ dài hạn.

Như vậy, làm thế nào để chống rỉ cho các thiết bị trong ngắn hạn? Bởi vì trong thực tế, có nhiều chi tiết ta không thể sử dụng xi mạ cũng như sơn để bảo vệ, mà phải để nó tiếp xúc trực tiếp với không khí vì các yêu cầu kĩ thuật. Trong trường hợp này, người ta thường sử dụng dầu mỡ để để bảo vệ.

Nguyên Nhân Sinh Ra Rỉ Sét

Rỉ sét là một hiện tượng hóa học, khi các nguyên tố gặp đủ điều kiện sẽ xuất hiện phương trình oxy hóa làm các kim loại như sắt, đồng, chì, kẽm cho tới các kim loại quý như vàng hay bạc đều sẽ bị rỉ.

Rỉ cũng có nhiều loại khác nhau, vì mỗi kim loại ở những môi trường khác nhau. Nên rỉ sét cũng sẽ xuất hiện những màu khác nhau.

 

Dùng Dầu Mỡ Để Chống Rỉ Sét.

rỉ sét

Dùng dầu mỡ để chống rỉ sét

 

Khi sử dụng dầu mỡ, tức là ta bôi lên bề mặt kim loại một lớp ngăn cách. Lớp dầu mỡ này sẽ ngăn cách kim loại với không khí và độ ẩm bên ngoài. Nhờ đó mà chống được rỉ.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại dầu chống rỉ và bôi trơn như: dầu chống rỉ rp7, wd 40, 3M 5WAY,… và còn nhiều loại khác nữa.

 

rỉ sét

Một số loại dầu chống rỉ sét

 

Sử dụng dầu mỡ là một cách dễ làm và ít tốn chi phí. Tuy nhiên, sử dụng dầu mỡ lại có khá nhiều nhược điểm. Bạn có thể xem bài 7 nhược điểm khi sử dụng dầu mỡ để chống rỉ sét tại đây.

Dùng Kẽm Để Ngăn Ăn Mòn Điện Hóa.

rỉ sét

Tàu thuyền bị rỉ sét

 

Đối với các tàu thuyền bằng sắt thép ngoài khơi phải tiếp xúc với nước biển, rất dễ xảy ra hiện tượng ăn mòn điện hóa. Nên người ta thường gắn một vài tấm kẽm vào thân tàu. Tấm kẽm này được sử dụng như một kim loại hy sinh để tránh vỏ tàu bị ăn mòn. Nhờ cách đó, mà tàu thuyền có thể giảm bớt được rỉ và có tuổi thọ cao hơn.

Dùng VCI Chống Rỉ Sét

 

rir sét

Cách thức hoạt động của VCI để chống rỉ sét

VCI là công nghệ nano để chống rỉ sét. Thay vì sử dụng một lớp dầu, thì khí VCI cũng sẽ đóng vai trò như một lớp áo khoác bảo vệ kim loại khỏi tiếp xúc với không khí và độ ẩm. Bạn có thể tìm hiểu hơn về công nghệ VCI tại đây.

VCI là phương pháp chống rỉ được dùng phổ biến ở các nước tiên tiến hiện nay. VCI có tất cả các ưu điểm cần để bảo vệ chống rỉ trong thời gian ngắn. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bộ sản phẩm chống bằng công nghệ VCI tại đây.

 

Nếu sản phẩm của bạn có vấn đề gì về rỉ sét hãy gọi cho Thuận Phát Hưng, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn một giải pháp hữu hiệu nhất:

Hotline: 0907 88 7878

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?