Giấy Chống Rỉ VCI ARMOR ”G” Loại Bỏ Rỉ Sét
14/10/2020
Tác Hại Của Rỉ Sét Đối Với Hoạt Động Của Doanh Nghiệp
23/10/2020
Hiện tất cả

Những sự thật về rỉ sét kim loại mà bạn chưa biết

Rỉ sét là cơ chế biến đổi tự nhiên của kim loại trở về trạng thái ban đầu là quặng. Sự rỉ sét kim loại là một quá trình điện hóa học – dòng chảy của các điện tử từ các vùng năng lượng cao của kim loại đến những vùng năng lượng thấp thông qua một dung dịch trên bề mặt của kim loại, có khả năng thúc đẩy sự rỉ sét

NHỮNG SỰ THẬT VỀ RỈ SÉT KIM LOẠI

Kim loại trong tự nhiên khi chưa được khai thác đều ở dạng quặng. Những nguyên tố kim loại chúng ta thấy hằng ngày luôn trong trạng thái tạm thời. Tức là, vào một thời điểm nào đó, nó sẽ trở lại trạng thái ban đầu là quặng. Quá trình này có thể mất vài năm thậm chí lên đến hàng ngàn năm. Phải cần một năng lượng cần thiết để biến đổi một kim loại trở về trạng thái ban đầu của nó.

Rỉ sét là cơ chế biến đổi tự nhiên của kim loại trở về trạng thái ban đầu là quặng. Sự rỉ sét của kim loại là một quá trình điện hóa học – dòng chảy của các điện tử từ các vùng năng lượng cao của kim loại đến những vùng năng lượng thấp thông qua một dung dịch trên bề mặt của kim loại, có khả năng thúc đẩy sự rỉ – sét. Rỉ sét sẽ không xảy ra nếu không có yếu tố ngoại cảnh (Môi trường, con người…) tác động. Yếu tố này được gọi là chất điện giải do nước, mưa, nhiệt độ và độ ẩm. Chỉ cần một lượng nhỏ chất điện giải nhất định sẽ xảy ra hiện tượng rỉ – sét. Ngay cả 65% độ ẩm tương đối có thể gây ra sự rỉ – sét.

vat-dung-kim-loai-bi-ri-set

Hình ảnh một vật dụng kim loại bị rỉ do bảo quản không tốt

Cách thức hoạt động chống rỉ sét của phân tử VCI

Tất cả các sản phẩm giải pháp bao bì chống rỉ sét thương hiệu của ARMOR đều sử dụng công nghệ nano ARMOR VCI độc quyền. VCI (Vapor Corrision Inhibitors) là hợp chất ức chế rỉ – sét ở thể hơi, nó giải phóng các phân tử từ một hợp chất vào không khí. Sau khi được giải phóng, các phân tử này được lan truyền qua không khí kín vào bề mặt kim loại bằng sự khuếch tán. ARMOR VCI làm chậm tác động rỉ sét, các phân tử VCI gắn kết với một bề mặt kim loại để tạo thành một màng mỏng vô hình bảo vệ kim loại khỏi rỉ – sét tấn công.

Sự linh hoạt của VCI là một cách tiện lợi để loại bỏ rỉ sét. Điều này là mong muốn của hầu hết các doanh nghiệp vì VCI cung cấp các chất ức chế sự rỉ – sét và có hiệu quả lâu dài.

bao-ve-kim-loai-cua-phan-tu-vci-armor

Hình ảnh mô tả các phân tử VCI tạo thành một lớp màng vô hình bảo vệ kim loại sau khi đóng gói hoàn tất

Tính năng tiết kiệm chi phí của các sản phẩm ARMOR VCI cho phép các kim loại được bảo vệ trong điều kiện khô ráo một thời gian dài. Không cần phải phủ một lớp dầu chống rỉ hay một cách nào khác và tốn chi phí nhân công trong việc vệ sinh lại sản phẩm khỏi các lớp phủ đó.

Tuy nhiên, không phải tất cả các VCI đều giống nhau. Một số loại kém chất lượng có thể thúc đẩy nhanh quá trình rỉ sét, trong khi một loại khác không thực sự hiệu quả trong thời gian sử dụng. ARMOR VCI được sản xuất từ công nghệ nano và không làm thay đổi bất kỳ thuộc tính nào của sản phẩm, ngay cả trong các ngành điện tử/ cơ khí chính xác. Khi một sản phẩm được lấy ra từ màng hay giấy bọc chống rỉ của ARMOR thì bạn có thể sử dụng ngay mà không phải mất công đoạn hay chi phí nào khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng truy cập vào https://chattayri.com

Một số hình ảnh sản phẩm chống rỉ sét VCI Armor

Nếu sản phẩm của bạn có vấn đề gì về rỉ sét hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn một giải pháp hữu hiệu nhất:

Hotline: 0907 88 78 78

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?