metal rescue
Tẩy rỉ sét cho các linh kiện Ô tô với Metal Rescue
18/02/2021
tẩy rỉ
Cách Tẩy Rỉ Độc Đáo Cho Chiếc Toyota Camry
26/02/2021
Hiện tất cả

Ngăn ngừa chống rỉ sét nhờ vào điều chỉnh độ pH nước giải nhiệt

rỉ sét kim loại

Nhờ vào việc điều chỉnh độ pH của nước giải nhiệt trong gia công cơ khí mà nhiều nhà sản xuất đã hạn chế đi phần nào khả năng gây ra rỉ sét âm thầm

Ngăn ngừa chống rỉ sét nhờ vào điều chỉnh độ pH nước giải nhiệt là điều không hề khó. Chỉ cần một chút cẩn thận và kiểm tra thường xuyên là ta đã có thể giảm thiểu đi phần nào rủi ro không đáng có. Đôi khi kẻ thù không đến từ bên ngoài mà lại ẩn nấp nơi thực tại bên trong. Mà ở đây chính là nước giải nhiệt không được kiểm soát chặt chẽ.

rỉ sét

Đôi khi rỉ sét lại đến từ thực tại bên trong

Vì sao lại xuất hiện rỉ sét?

Rỉ sét (hay gỉ sét) là sắt bị oxy hóa. Rỉ sét được hình thành do sắt kết hợp với oxy khi có mặt nước hoặc không khí ẩm. Trên bề mặt sắt thép bị rỉ hình thành những lớp vảy rất dễ vỡ, thường có màu nâu, nâu đỏ hoặc đỏ. Lớp rỉ này không có tác dụng bảo vệ sắt ở phía trong. Nếu có đủ thời gian, oxy và nước, bất kỳ khối sắt nào cũng sẽ bị rỉ hoàn toàn và phân hủy.

Vì sao độ pH của nước giải nhiệt  lại quan trọng đến vậy?

Theo như những tài liệu nhà cung cấp cho hay, nước giải nhiệt khi xuất xưởng có độ pH nằm trong khoảng 9.5 – 10.5; khi độ pH giảm thì có khả năng bị nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn hoặc bị pha loãng quá mức cần thiết. Chính điều này đã tạo điều kiện cho các chất bẩn có cơ hội bám vào bề mặt kim loại khi gia công cơ khí. Sau quá trình, nếu bề mặt sản phẩm không được làm sạch thì các tạp chất chính là nguồn gây nên rỉ sét. Mọi phương pháp chống rỉ sét như dầu chống rỉ, màng chống rỉ, giấy chống rỉ đều phải bó tay nếu bề mặt kim loại chưa được làm sạch.

rỉ sét

Dầu chống rỉ phải chào thua trước rỉ sét

Duy trì độ pH ở mức nào?

Bụi bẩn, tạp chất li ti không thể thấy được bằng mắt thường nhưng pH thì có. Các nhà sản xuất có thể dùng các loại thang đo pH thông thường đang được bán trên thị trường để kiểm soát nước giải nhiệt của mình. Đối với kim loại chứa sắt, độ pH của nước giải nhiệt nên nằm trong khoảng 9.0 hoặc cao hơn. Nhưng đối với các kim loại không chứa sắt như đồng, thau thì chỉ cần duy trì pH ở mức 7.0 – 7.5;

Một khi kiểm soát được độ pH là phần nào bạn đã tiết kiệm được chi phí chống rỉ sét. Hãy luôn nhớ kiểm tra thường xuyên và theo hướng dẫn của nhà cung cấp nước giải nhiệt. Chỉ mất một tí thời gian nhưng sẽ tiết kiệm cho công ty một đống tiền đấy! 

 

rỉ sét

Nên duy trì độ pH của nước giải nhiệt ở một mức thích hợp

Nếu sản phẩm kim loại bị rỉ sét thì phải làm như thế nào?

Các sản phẩm kim loại như sắt, đồng, kẽm,…. trong một quá trình sử dụng tiếp xúc với không khí, nước cũng như hơi ẩm thì sản phẩm sẽ xuất hiện rỉ sét. Để loại bỏ vết rỉ sét không đáng có Thuận Phát Hưng có sản phẩm tẩy rỉ sét Metal Rescue của ARMOR là sản phẩm hữu ích nhất trên thị trường.

Metal Rescue là dòng sản phẩm tẩy rỉ với hai dạng dung dịch nước và gel rất dễ thuận tiện sử dụng. Nhờ phương pháp càng hóa nhằm loại bỏ rỉ sét ra khỏi kim loại, trả lại bề mặt sạch bóng mới mẻ cho kim loại của bạn chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ.

Metal Rescue là dòng sản phẩm an toàn với thiên nhiên, trong thành phần của sản phẩm không hề có axit. Sản phẩm thân thiện với môi trường, tiếp xúc với da tay cũng không bị bỏng hay hư hại.

rỉ sét kim loại

Tổng Kết

Thuận Phát Hưng là đơn vị cung cấp các loại tẩy rỉ sét với thương hiệu ARMOR hàng đầu Hoa Kỳ, chúng tôi là đơn vị cung cấp độc quyền chất tẩy rỉ sét Metal Rescue. Sản phẩm vừa thân thiên với môi trường vừa an toàn với người sử dụng. Liên hệ với Thuận Phát Hưng để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

Hotline: 0907 88 7878

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?