rỉ sét kim loại
Ngăn ngừa chống rỉ sét nhờ vào điều chỉnh độ pH nước giải nhiệt
22/02/2021
chất chống rỉ
Để Chống Rỉ Sét Dùng Chất Hút Ẩm Vẫn Chưa Đủ
03/03/2021
Hiện tất cả

Cách Tẩy Rỉ Độc Đáo Cho Chiếc Toyota Camry

tẩy rỉ

Chiếc xe Toyota Camry đời 1991 có ông chủ là người Mỹ, hiện chiếc xe đã trải qua một quản thời gian khá dài. Điều này dẫn đến tình trạng chiếc xe cũng không được nguyên vẹn như ban đầu nữa, chiếc xe dường như đã bị rỉ sét hoàn toàn, đâu là sản phẩm để tẩy rỉ kim loại. Nhưng ông chủ đã phũ cho nó một diện mạo mới rất độc đáo.

Mới đây, Austin, một chủ xe ở Georgetown, Indiana (Mỹ ) đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên khi thực hiện độ chiếc Toyota Camry đời XV10 1992 với ngoại hình mới độc nhất từng thấy. 

Austin còn độ widebody cho xe bằng một loạt biển số xe khá lạ mắt. Vị  chủ xe này đã sử dụng những chiếc biển số Mỹ ở nhiều tiểu bang khác nhau để làm cánh gió đuôi và ốp bánh xe. 

Thêm vào đó, anh ta tháo bỏ một số bộ phận khác của xe như cửa sổ bên và cửa sổ phía sau, một phần nóc xe. Ống xả cũng đã được loại bỏ thay vào đó xe xả khí thải thông qua một lỗ tròn gắn giữa nắp ca pô.

Ngoài những thay đổi nói trên, chiếc Camry XV10 này vẫn được giữ nguyên bản động cơ. Xe được trang bị động cơ đặt trước và hệ dẫn động cầu trước, động cơ xăng, dung tích 2.2L 5S-FE. Hộp số sử dụng vẫn là hai loại số tay 5 cấp và số tự động 4 cấp.

tẩy rỉ

tẩy rỉ

 

Vậy nếu một ngày chiếc xe yêu quý của bạn xảy ra tình trạng rỉ sét thì bạn sẽ xử lý chúng như thế nào đây? Đâu là cách để tẩy rỉ sét tốt nhất cho chiếc xe hay kim loại của bạn?

Tẩy Rỉ Sét Kim Loại

Rỉ sét (hay gỉ sét) là sắt bị oxy hóa. Rỉ sét được hình thành do sắt kết hợp với oxy khi có mặt nước hoặc không khí ẩm. Trên bề mặt sắt thép bị rỉ hình thành những lớp vảy rất dễ vỡ, thường có màu nâu, nâu đỏ hoặc đỏ. Lớp rỉ này không có tác dụng bảo vệ sắt ở phía trong. Nếu có đủ thời gian, oxy và nước, bất kỳ khối sắt nào cũng sẽ bị rỉ hoàn toàn và phân hủy.

Khi sắt hay hợp kim của sắt (như thép…) tiếp xúc với oxy và độ ẩm trong một khoảng thời gian dài, tạo thành một hợp chất mới gọi là oxít sắt hay còn gọi là rỉ sắt. Chất xúc tác chính cho quá trình rỉ là nước. Cấu trúc sắt hoặc thép có vẻ chắc chắn, nhưng các phân tử nước có thể xâm nhập vào các lỗ nhỏ và vết nứt trong bất kỳ kim loại nào kể cả sắt, sự kết hợp của nguyên tử hidro có trong nước với các nguyên tố khác để hình thành axít, ăn mòn sắt, làm cho sắt bị phơi ra nhiều hơn. Nếu trong môi trường nước biển, sự ăn mòn có thể xảy ra nhanh hơn. Trong khi đó các nguyên tử oxy kết hợp với các nguyên tử sắt để hình thành oxít sắt hay rỉ sắt, chúng làm yếu sắt và làm cho cấu trúc của sắt trở nên giòn và xốp.

Trên thị trường có nhiều loại tẩy rỉ sét khác nhau và công dụng của chúng mang lại cũng khác nhau. Nhưng sản phẩm được các nhà máy, các xưởng công nghiệp tin dùng là dung dịch tẩy rỉ Metal Rescue của ARMOR.

Với phương pháp xử lý càng hóa, khi ngâm kim loại bên trong dung dịch thì các vết rỉ sét sẽ bị các chất hóa học gấp rỉ sét ra bên ngoài, điều này giúp kim loại được tẩy rỉ sét. Trả lại bề mặt kim loại bóng láng như mới, các kim loại lại tiếp tục được sử dụng bình thường.

Metal Rescue có hai dạng sản phẩm là dạng dung dịch và dạng gel. Tất cả đều dùng cho tẩy rỉ sét kim loại. Dạng dung dịch phù hợp cho các kim loại nhỏ, các linh kiện, tiểu tiết của máy. Dạng gel phù hợp cho các kim loại to, không thể bỏ vào thùng ngân được.

Thuận Phát Hưng là đơn vị cung cấp độc quyền sản phẩm tẩy rỉ kim loại Metal Rescue của ARMOR trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp các bạn bảo vệ, tẩy rửa cũng như tẩy rỉ các kim loại hư hại của bạn. Hãy liên hệ với Thuận Phát Hưng để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết.

 

Hotline: 0907 88 7878

rỉ sét kim loại

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?