tẩy rỉ
Cách Tẩy Rỉ Độc Đáo Cho Chiếc Toyota Camry
26/02/2021
rỉ sét
Khôi Phục Đồng Xu Bị Rỉ Sét
05/03/2021
Hiện tất cả

Để Chống Rỉ Sét Dùng Chất Hút Ẩm Vẫn Chưa Đủ

chất chống rỉ

Dùng chất hút ẩm vẫn chưa đủ để chống rỉ sét

Không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm như ta thường thấy trong các hộp bánh trung thu, yến sào các loại. Chất hút ẩm còn được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp, trong đó có việc lưu trữ & vận chuyển các thiết bị sắt thép. Chất hút ẩm giúp ngăn chặn sự ngưng tụ hơi nước từ đó mà ngăn được nấm mốc, vi khuẩn và được tin là có thể chống rỉ sét. Nhưng liệu như thế đã đủ?

chống rỉ sét

Gói hút ẩm thông dụng

Thành phần của hạt hút ẩm chủ yếu là Silica Gel (SiO2.nH2O, n<2) cùng Canxi Clorua (CaCl2). Thế nên ngoài việc điều chỉnh độ ẩm không khí thì hạt hút ẩm không có khả năng loại bỏ các loại vi khuẩn, khí gây ăn mòn, các tạp chất. Trong khi đó, nguyên nhân gây ra rỉ sét ngoài độ ẩm còn có khí gây ô nhiễm, tạp chất mang tính axit, sự ăn mòn điện hóa. Thế nên việc bảo quản các máy móc sắt thép, thiết bị điện tử hiện nay bằng những gói hút ẩm là hợp lý nhưng vẫn chưa đủ.

chống rỉ sét

Chống rỉ sét bằng chất hút ẩm là hợp lý nhưng chưa đủ

 Nguy cơ rỉ sét luôn tồn tại dù đã áp dụng phương pháp chống rỉ sét bằng chất hút ẩm. Bởi những nguyên do chính sau:

– Chất hút ẩm không có khả năng ức chế các chất gây ô nhiễm, khí ăn mòn (đặc biệt là khí Clorua) là một trong những nguồn ăn mòn gây ra rỉ sét.

– Chỉ hấp thụ hơi ẩm trong không khí chứ không tạo ra lớp bảo vệ trên bề mặt kim loại.

– Một khi gói hút ẩm đã đạt đến mức bão hòa thì sẽ bị mất tác dụng.

– Với bao gói quá lớn thì sử dụng gói hút ẩm xem như là phương pháp bất khả thi vì nó chỉ ảnh hưởng trong một không gian tương đối khiêm tốn.

chống rỉ sét

Trong tự nhiên tồn tại rất nhiều loại khí gây ăn mòn sắt thép

 

Để giải quyết những nguy cơ trên, cần thay thế bằng một phương pháp khác tối ưu hơn. Ví như sử dụng loại bao nhựa Poly VCI với các hợp chất ức chế ăn mòn thể khí cấp nano. Dễ dàng bao phủ lấy bề mặt thiết bị bằng một màng mỏng VCI phòng chống rỉ sét, ăn mòn kim loại. Trường hợp các bao gói quá lớn thì có thể nhét các giấy VCI ở giữa nhằm bảo vệ tối ưu hơn. Đối với những sản phẩm không thể bao gói như ổ điện hay bên trong các thùng CPU máy tính, ta có thể đặt vào trong giấy VCI hay các tấm hút ẩm được tẩm VCI đặc biệt Armor.

chống rỉ sét

Miếng hút ẩm Armor  chứa VCI rất tiện dụng khi được đặt bên trong trạm điện, thùng máy CPU

 

 Việc bảo vệ chống rỉ sét trong công nghiệp không hề đơn giản như trong các lĩnh vực khác. Ngoài việc kiểm soát độ ẩm, còn phải lưu tâm đến các tác nhân khác từ môi trường; từ đó mà nguy cơ rỉ sét sẽ được giảm đến mức thấp nhất. Hãy tưởng tượng khách hàng của bạn sẽ đánh giá cao bạn như thế nào khi sản phẩm luôn được bảo vệ tối ưu.

Tổng Kết

Thuận Phát Hưng là đơn vị cung cấp các giải pháp về chất tẩy rỉ sét, các sản phẩm chống rỉ sét. Để tránh các kim loại của bạn đang bị rỉ sét do thời gian kim loại tiếp xúc với oxy trong không khí và kèm với độ ẩm. Do đó, để trả lại bề mặt kim loại như ban đầu thì cần các phương án tẩy rỉ và chống rỉ hiệu quả. Sản phẩm giấy chống rỉ và màng chống rỉ của ARMOR là sản phẩm hữu ích nhất để loại bỏ rỉ sét. Hãy liên với Thuận Phát Hưng để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

 

Hotline: 0907 88 7878

 

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?