Vận chuyển đường biển – Mảnh đất phì nhiêu cho rỉ sét
13/10/2020
Giấy Chống Rỉ VCI ARMOR ”G” Loại Bỏ Rỉ Sét
14/10/2020
Hiện tất cả

Giấy hay Màng chống rỉ sét, đâu là sự lựa chọn cho bạn?

Sự lựa chọn giữa việc sử dụng Giấy chống rỉ VCI Arrmor hay Màng chống rỉ VCI Armor được xác định tốt nhất bằng cách trả lời cho ba câu hỏi: Ứng dụng là gì? Sản phẩm được vận chuyển và lưu trữ ở đâu? Ứng dụng nào là “điển hình” ?

Ứng dụng là gì:

Vật kim loại cần được bảo vệ một hay nhiều bộ phận? Vật kim loại đựng trong bao bì có thể hoàn lại hay không hoàn lại? Đối tượng là một máy móc lớn hay chỉ là một thiết bị nhỏ?

Thông thường, màng chống rỉ VCI tiết kiệm chi phí và dễ dàng hơn để sản xuất thành túi so với giấy. Khi nhiều bộ phận cần được bảo vệ, việc sử dụng màng VCI là một lựa chọn đơn giản và dễ dàng hơn việc gói chúng trong giấy VCI. Trong trường hợp bao bì có thể hoàn lại, màng VCI thường được sử dụng để bao bọc toàn bộ thùng chứa. Và tùy thuộc vào các khay hoặc lớp lót có thể trả lại, giấy hoặc phim đều có thể được sử dụng.

Nếu vật phẩm là một khối lớn thì hoàn toàn không khả thi để bọc toàn bộ bằng giấy VCI vì tính chất giấy có thể bị ướt và bị hỏng. Trong những tình huống này, nên sử dụng phương pháp kết hợp – sử dụng giấy VCI ở bên trong cho các khu vực nhạy cảm với rỉ sét và màng VCI được bọc hoàn toàn ở bên ngoài nhằm cung cấp thêm các đặc tính rào cản của màng nhựa.

ung-dung-mang-chong-ri-vci-armor

Màng chống rỉ VCI Armor ứng dụng bao gói các máy móc có kích thước lớn

ung-dung-giay-chong-ri-vci-armor

Giấy chống rỉ VCI Armor bao gói các chi tiết nhỏ

Sản phẩm được vận chuyển và lưu trữ ở đâu?

Mặt hàng kim loại đang được vận chuyển từ Indiana đến Ohio hay từ Singapore đến Michigan? Vật phẩm sẽ được lưu trữ khoảng ba tháng hay 4 năm trong một nhà kho được kiểm soát? Như một quy tắc chung, nếu hàng hoá đó được xuất khẩu thì cần được bảo vệ bọc trong màng chống rỉ VCI. Vì màng VCI sẽ giúp bảo vệ hàng hoá khỏi oxi và độ ẩm vượt trội so với giấy VCI.

Điều đó có nghĩa là, nếu một bộ phận đang được đóng gói trong một môi trường ẩm ướt và sau đó vận chuyển, thì sự kết hợp cả giấy VCI và màng VCI là rất cần thiết. Giấy VCI sẽ được sử dụng bên trong và màng VCI bao bọc bên ngoài toàn bộ gói hàng sẽ cung cấp một rào cản độ ẩm và oxy xâm nhập. Nhưng nếu xảy ra sự thẩm thấu thì với bản chất của giấy là hút ẩm cũng sẽ làm giảm bớt rất nhiều làm tác nhân gây ra rỉ sét.

ket-hop-giua-giay-chong-ri-va-mang-chong-ri

Kết hợp chống rỉ sét giữa giấy chống rỉ và màng chống rỉ VCI Armor

Ứng dụng nào là “điển hình”?

Đã tồn tại vấn đề rỉ sét ? Kim loại rất nhạy cảm với ăn mòn? Trong trường hợp đã tồn tại vấn đề rỉ sét, các chuyên gia của ARMOR khuyên dùng giấy chống rỉ VCI làm tuyến phòng thủ đầu tiên. Giấy được sử dụng như là một “chất mang” của hoạt chất VCI tốt hơn so với màng VCI vì hoạt chất VCI sẽ rời khỏi giấy VCI nhanh hơn, giúp bảo vệ bề mặt kim loại nhanh hơn. Do vậy trong trường hợp lo ngại về rỉ sét có thể xảy ra nhanh chóng thì giấy ARMOR chắn chắn được sử dụng.

thu-mau-giay-chong-ri-vci-armor

Thử mẫu chống rỉ sét đối với giấy chống rỉ VCI Armor

Ưu điểm của giấy chống rỉ VCI:

  • Cung cấp chất ức chế ăn mòn nhanh hơn. Cho phép hóa chất VCI rời khỏi giấy nhanh hơn màng và nhanh chóng lấp đầy không gian kín khí.
  • Các giấy ARMOR WRAP® được ngâm tẩm với VCI ở cả 2 mặt, cho phép dễ dàng đan xen giữa các lớp của các bộ phận, linh kiện (vì toả ra cả 2 mặt trên và dưới).
  • Giấy VCI tốt hơn trong việc bảo vệ các bộ phận nhạy cảm cao với rỉ sét.
  • Giấy VCI còn có một số đặc tính hấp thụ thứ cấp do thực tế bản chất của giấy hút ẩm và chất lỏng.

Ưu điểm của màng chống rỉ VCI:

  • Cung cấp lợi ích kết hợp của cả vật liệu rào cản với đặc tính chống ăn mòn và rỉ sét.
  • Lý tưởng cho các mặt hàng số lượng lớn trong thùng (các loại hạt, bu lông, vv) chẳng hạn như một túi lót pin
  • Tuyệt vời cho các thiết bị lớn không thể được bọc bằng giấy.
  • Màng nhựa, đặc biệt là polyethylene mật độ cao, có thể phù hợp hơn với lớp lót khay cho các khoang chứa hàng.
  • Màng nhựa có tính linh hoạt cao hơn. Có thể được chuyển đổi gia công thành các phương pháp đóng gói thuận tiện hơn như túi dây rút, ống và bao đàn hồi (màng co).
mang-chong-ri-duoc-gia-cong-thanh-tui

Màng chống rỉ VCI Armor được gia công thành dạng túi

Nhìn chung, câu trả lời cho câu hỏi về giấy chống rỉ VCI so với màng VCI là “tuỳ thuộc”. Các hướng dẫn ở trên là gợi ý cho khởi đầu tuyệt vời.

Nếu bạn có câu hỏi cụ thể về các ứng dụng, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia ARMOR của chúng tôi nhé.

Hotline: 0907 88 78 78

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?