chất tẩy rỉ sét
Chất Tẩy Rỉ Sét Metal Rescue
26/08/2021
Các Loại Gel Tẩy Rỉ Sét Trên Thị Trường
07/09/2021
Hiện tất cả

Chống Rỉ Sét Trong Mùa Covid 19

Trong mùa dịch Covid 19 như hiện nay, các sản phẩm kim loại của nhiều doanh nghiệp phải lưu kho lâu ngày, không tránh tình trạng kim loại bị rỉ sét và hư hại. Để tránh rỉ sét cho kim loại, các sản phẩm chống rỉ sét rất được nhiều nhà sản xuất kim loại lớn tin dùng. Dòng sản phẩm chống rỉ sét của hãng ARMOR là một trong những lựa chọn được ưu tiên nhất trên thị trường hiện giờ, vì tính an toàn và thân thiện với môi trường, nhưng cũng không quên nhiệm vụ bảo vệ các dòng kim loại.

Ăn Mòn Kim Loại Là Gì?

Kim loại để bên ngoài môi trường sẽ chịu tác động từ oxy, độ ẩm hay nhiệt độ. Mỗi một tác nhân tiếp xúc với kim loại sẽ sinh ra một dạng ăn mòn khác nhau. Có hai dạng ăn mòn phổ biến là ăn mòn hóa học và ăn mòn điện hóa.

Ăn mòn hóa học: Là sự ăn mòn kim loại do tác dụng đơn thuần của phản ứng hoá học giữa vật liệu kim loại với môi trường xung quanh có chứa chất xâm thực (O2, S2, Cl2,…) Hay nói cách khác là quá trình ăn mòn hoá học xảy ra trong môi trường khí và trong các môi trường các chất không điện ly dạng lỏng (chủ yếu là ăn mòn các thiết bị, ống dẫn các nhiên liệu lỏng lẫn các hợp chất sunfua,… Các chất không điện ly : Brôm lỏng, lưu huỳnh nóng chảy, dung môi hữu cơ như benzen, nhiên liệu lỏng : dầu hoả, xăng, dầu khoáng…

Ăn mòn điện hóa: Là quá trình xảy ra khi kim loại tiếp xúc với môi trường điện phân tức là môi trường dẫn điện (chú ý người ta gọi : dung dịch chất điện ly còn gọi là chất điện giải). Ăn mòn điện hoá là sự ăn mòn do phản ứng điện hoá xảy ra ở hai vùng khác nhau trên bề mặt kim loại. Quá trình ăn mòn điện hoá có phát sinh dòng điện tử chuyển động trong kim loại và dòng các ion chuyển động trong dung dịch điện ly theo một hướng nhất định từ vùng điện cực này đến vùng điện cực khác của kim loại). 

Tẩy Rỉ

Phương Pháp Chống Rỉ Sét

Ngày nay, phương pháp chống rỉ sét VCI được nhiều nhà máy tin dùng và được đưa vào các giấy bao bì và màng PE cho tới các túi PE,…. nhằm phục vụ cho nhu cầu đóng gói bảo quản các kim loại trước tác nhân của môi trường như không khí, độ ẩm,… dẫn đến tình trạng rỉ sét ở trên các kim loại. Việc bảo vệ các sản phẩm làm từ kim loại khỏi bị rỉ sét và ăn mòn trong quá trình xử lý, lưu kho và vận chuyển sẽ đơn giản và ít tốn kém hơn là phải tẩy rỉ sét chúng.

VCI chống rỉ sét do ức chế quá trình ăn mòn điện hóa bằng cách tạo nên một lớp mỏng bảo vệ trên bề mặt kim loại . Lớp bảo vệ này siêu nhỏ và không ảnh hưởng đến kim loại, không cần phải loại bỏ lớp VCI này sau khi lấy ra khỏi bao bì đóng gói.

Phương Pháp Chống Rỉ Sét Bằng Giấy Chống Rỉ VCI

Phù hợp với các sản phẩm chi tiết, phụ tùng, linh kiện bằng sắt thép có kích thước nhỏ, giấy chống rỉ sét VCI là một trong những phương pháp chống rỉ sét hiệu quả. Giấy chống rỉ sét VCI được tẩm hợp chất VCI bằng phương pháp hiện đại, khi bao gói sản phẩm, các phân tử VCI sẽ khuếch tán ra xung quanh mà bám vào bề mặt sản phẩm kim loại, từ đó hình thành cơ chế chống lại các nguyên nhân gây ra sự oxi hóa và ăn mòn cho kim loại.

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhãn hàng giấy chống rỉ sét khác nhau tuy nhiên loại giấy chống rỉ VCI được các hãng cơ khí nổi tiếng trên thế giới tin dùng chính là Giấy chống rỉ VCI Armor.

Giấy chống rỉ sét VCI Armor là loại giấy bao gói chống rỉ đạt tiêu chuẩn toàn cầu dành cho kim loại màu và kim loại đen. Điều đặc biệt giúp giấy chống rỉ sét VCI Armor hoạt động hiệu quả và được tin dùng hơn các sản phẩm giấy cùng loại khác trên thị trường chính là chúng được tẩm hợp chất ức chế ăn mòn (VCI) vào cả 2 mặt của tờ giấy, từ đó giúp ngăn ngừa hiện tượng oxi hóa, ăn mòn trên bề mặt sản phẩm kim loại cần được bảo vệ. Hơn thế nữa với việc hoạt động theo 3 cơ chế sẽ giúp kéo dài thời gian chống rỉ lên tới 3 năm.

Armor sản xuất nhiều loại giấy chống rỉ khác nhau, phù hợp với từng đối tượng sản phẩm cần bảo vệ như MPI, 30G, 30W, 30R, 60G, 60PC. Tuy nhiên, để phù hợp điều kiện thời tiết và khí hậu tại Việt Nam, Armor Việt Nam hiện cung cấp 3 loại giấy chống rỉ VCI: 30W, 30G, MPI

  • 30W: Loại Waxed chuyên dùng cho các sản phẩm ở khu vực có nhiệt độ và ẩm độ cao. Giấy chống rỉ sét VCI ARMOR WAXED có phủ lớp chống nước (như sáp), có tính năng ngăn ẩm tốt hơn.
  • 30G: Giấy chống rỉ VCI A30G sẽ phù hợp để bảo quản các các vật liệu kim loại đen & kim loại màu bao gồm: sắt, thép, gang, thau, nhôm, crôm, ni-ken, thiếc,…
  • MPI: Loại giấy này sẽ thích hợp sử dụng cho những kim loại quý như đồng, hợp kim nicken, đồng đỏ, đồng xám, kim loại mạ kẽm, hợp kim ni-ken

giấy chống rỉ

Phương Pháp Chống Rỉ Sét Bằng Màng PE VCI

Tương tự như giấy chống rỉ, màng chống rỉ PE VCI được tẩm VCI từ các hạt nhựa PE, từ đó, doanh nghiệp sản xuất dùng các hạt PE sản xuất ra màng với những quy cách khác nhau. Hoạt động với cơ chế tương tự giấy chổng rỉ VCI Armor, khi bao bọc sản phẩm, các hạt phân tử VCI khuếch tán vào không khí và bám lên bền mặt sản phẩm kim loại, giúp ngăn chặn sự oxi hóa và ăn mòn.

chống rỉ sét

 

Điểm giúp màng chống rỉ PE VCI Armor vượt trội hơn giấy chống rỉ VCI chính là việc không giới hạn kích thước sản phẩm cần bao gói bảo vệ. Màng chống rỉ PE VCI Armor có kích thước đa dạng. Có thể bạn chưa biết, màng chống rỉ VCI tại Mỹ được sử dụng để đóng gói máy bay chiến đấu của quân đội để tránh tình trạng gây rỉ sét của thời tiết. Chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi ta nhìn thấy màng chống rỉ VCI Armor dùng để bao gói các máy móc có kích thước lớn.

Để Bảo Quản Các Sản Phẩm Kim Loại Của Quý Vị

Hãy Liên Hệ Tới Thuận Phát Hưng Để Được Tư Vấn Và Báo Giá Chi Tiết

Hotline: 0907 88 7878

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?