tẩy rỉ sét
Tẩy Rỉ Sét Trên Thanh Inox Bằng Metal Rescue
18/03/2021
giấy chống rỉ vci
5 Cách Chống Rỉ Đơn Giản Cùng Giấy Chống Rỉ VCI
30/03/2021
Hiện tất cả

Chất Tẩy Rỉ Sét Bản Lề Hay Chi Tiết Kim Loại Có Kích Thước Nhỏ

chất tẩy rỉ sét

Hướng dẫn cách thức chống rỉ sét bản lề và các chi tiết kim loại có kích thước nhỏ tối ưu nhất, sử dụng chất tẩy rỉ sét Metal Rescue để tẩy và Dry Coat để chống rỉ sét.

Xung quanh chúng ta đều có những vật kim loại đủ các kích thước khác nhau, mỗi kích thước sẽ có những cách khác nhau để dùng chất tẩy rỉ sét khác nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tẩy rỉ sét cho các chi tiết máy, kim loại có kích thước nhỏ như là bản lề,… và các chất tẩy rỉ sét cho kim loại.

Bước Đầu Tiên Trước Khi Dùng Chất Tẩy Rỉ Sét

Trước tiên, việc ngăn ngừa và xử lý rỉ sét bản lề và các chi tiết kim loại có kích thước nhỏ đang có, nên theo hướng dẫm sau đây:

Bước 1: Kiểm tra toàn bộ lô hàng kim loại, để xem có sản phẩm nào bị rỉ sét sau đó phân loại chúng ra riêng biệt (việc này mất nhiều thời gian, nhưng mang lại hiệu quả cao)

Nếu sản phẩm kim loại có dấu hiệu bị rỉ sét như xuất hiện các lớp rỉ nhô lên bề mặt kim loại, phun chốc các lớp rỉ trên bề mặt. Lúc này cần phải dùng chất tẩy rỉ sét Metal Rescue dạng lỏng ngâm tẩy kim loại ngay lập tức.

Sử dụng một thùng nhựa, xô hay chậu để chứa đựng dung dịch chất tẩy rỉ sét Metal Rescue. Sau đó, cho bản lề hay các chi tiết kim loại nhỏ bị rỉ sét vào bên trong dung dịch. Cần lưu ý, đổ đầy dung dịch chất tẩy rỉ sét ngập qua các sản phẩm bên trong thùng, điều này sẽ giúp quá trình tẩy rỉ hiệu quả hơn.

Tiếp đến, chỉ cần đợi từ 2 tiếng cho đến 24 tiếng, tùy vào tình trạng rỉ sét ở các kim loại. Sau khoảng thời gian đợi chờ, bạn chỉ cần lấy kim loại ra khỏi dung dịch chất tẩy rỉ sét Metal Rescue. (dung dịch ngâm xong có thể lọc lại để sử dụng trong những lần tẩy rỉ tiếp theo). Để an tâm hơn, sau khi tẩy rỉ sét bạn nên rửa lại với nước sau đó sử dụng các kim loại một cách bình thường.

Các kim loại bị rỉ sét càng để lâu, rỉ sét sẽ ăn mòn kim loại nhiều hơn. Lúc này, khi sử dụng chất tẩy rỉ sét  xong thì những vết rỗ trên bề mặt bản lề và kim loại nhỏ vẫn sẽ còn sót lại, không thể tẩy rỉ hoàn toàn. Vì vậy, cần phải phân loại kỹ những kim loại ngay từ lúc đầu, để loại bỏ rỉ sét bằng chất tẩy rỉ sét phù hợp.

Dung dịch chất tẩy rỉ sét Metal Rescue, trong thành phần sản phẩm không có gốc axit nào, nên rất an toàn với da người và môi trường.

Dùng chất tẩy rỉ sét Metal Rescue để tẩy sét ốc vít, cờ lê và các chi tiết kim loại nhỏ khác

 

Bước 2: Trong khi lưu kho, đối với các bản lề và chi tiết kim loại có kích thước nhỏ đã được xử lý tẩy rỉ sét và các kim loại chưa bị rỉ sét. Tiếp tục dùng Dry Coat phủ lên bề mặt kim loại để bảo vệ kim loại được bền hơn. 

Khi dùng Dry Coat phủ lên kim loại thì sẽ có thời gian bảo vệ chúng nhất thời. Cần phải bảo quản các sản phẩm phủ xong ở những nơi có môi trường khô ráo, không ẩm thấp, nên tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và nguồn nhiệt cao.

Lưu Ý:

  1. Nên dùng rổ nhựa đựng bản lề và các chi tiết kim loại nhỏ nhúng vào chậu/thùng nhựa chứa Dry Coat (giúp tiết kiệm hơn việc phun thổi). Sau đó, để ráo nước (thu hồi Dry Coat trở lại thùng ngâm, dung dịch này tái sử dụng đến khi bị nhiễm bẩn như bụi, dầu mỡ…).
  2. Chờ cho bản lề thật khô (thoát hết hơi nước và có thời gian cho Dry Coat tác dụng lên bề mặt kim loại. Dry Coat ổn định từ sau 6 giờ khi để khô tự nhiên). Có thể dùng quạt hay gió ấm để giúp mau khô, nhưng không được dùng gió quá nóng hay quạt quá mạnh có thể làm Dry Coat mất tác dụng (do hoạt chất bị trôi nhanh chưa bám kịp lên bề mặt kim loại).
  3. Đặt bản lề và các chi tiết kim loại nhỏ đã phủ Dry Coat hoàn chỉnh vào trở lại bao bì (túi nhựa P.E dán kín thì tốt, để giảm ẩm). Khi không thể bao gói kín, có thể đặt tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng, nguồn nhiệt cao. 

Khi cần bảo quản các kim loại được lâu dài hơn thì nên sử dụng các sản phẩm giấy chống rỉ, màng chống rỉ VCI.

chất tẩy rỉ sét

Bảo vệ bản lề khỏi bị rỉ sét với Dry Coat

 

Xin chú ý, quá trình thao tác trên sản phẩm được phủ Dry Coat phải mang găng tay cao su, mang khẩu trang, tránh văng vào mắt và rửa tay kỹ trước khi ăn uống. Vì dù rằng Dry Coat hoàn toàn có thể tiếp xúc với tay, không độc hại, nhưng vẫn là hóa chất, nên cần cẩn thận khi sử dụng. Ngoài ra, dùng tay trần thao tác có thể để vết vân tay lên bề mặt và là nguồn gây rỉ sét sau này.

chất tẩy rỉ sét

Sử dụng găng tay cao su để tránh gây ra rỉ sét

Như vậy, chỉ với hai bước đơn giản bên trên. Các sản phẩm kim loại đã được tẩy rỉ và bảo quản an toàn. Các sản phẩm kim loại chưa bị rỉ mà cần lưu kho lâu, nên bao gói có lót thêm giấy VCI, hoặc phủ Dry Coat phòng ngừa. 

Tổng Kết

Thuận Phát Hưng là đơn vị cung cấp các sản phẩm chất tẩy rỉ sét kim loại cùng các sản phẩm chống rỉ sét kim loại độc quyền của hãng ARMOR – Mỹ trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi đã đồng hàng cũng hãng ARMOR từ năm 2014 tới nay, để đem lại cho khách hàng những sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất.

Liên Hệ Để Nhận Tư Vấn Và Báo Giá Chi Tiết

Hotline: 0907 88 7878

rỉ sét kim loại

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?