chất tẩy rỉ sét
Chất Tẩy Rỉ Sét Bản Lề Hay Chi Tiết Kim Loại Có Kích Thước Nhỏ
24/03/2021
giấy chống rỉ vci
6 Bước Sử Dụng Màng Chống Rỉ Sét VCI ARMOR
02/04/2021
Hiện tất cả

5 Cách Chống Rỉ Đơn Giản Cùng Giấy Chống Rỉ VCI

giấy chống rỉ vci

Khi sử dụng kim loại thì cách chống rỉ sét chính là điều mà chắc chắn chúng ta không thể nào bỏ qua được nếu như muốn chúng bền hơn, có thời gian sử dụng lâu dài hơn. Qua bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những cách chống rỉ sét thật tốt và hiệu quả dành cho mọi loại vật dụng được cấu tạo từ kim loại. Phương pháp dùng giấy chống rỉ VCI đang được các nhà máy tin dùng, nhiều nhất hiện nay.

Ăn Mòn Kim Loại Là Gì?

Kim loại để bên ngoài môi trường sẽ chịu tác động từ oxy, độ ẩm hay nhiệt độ. Mỗi một tác nhân tiếp xúc với kim loại sẽ sinh ra một dạng ăn mòn khác nhau. Có hai dạng ăn mòn phổ biến là ăn mòn hóa học và ăn mòn điện hóa.

Ăn mòn hóa học: Là sự ăn mòn kim loại do tác dụng đơn thuần của phản ứng hoá học giữa vật liệu kim loại với môi trường xung quanh có chứa chất xâm thực (O2, S2, Cl2,…) Hay nói cách khác là quá trình ăn mòn hoá học xảy ra trong môi trường khí và trong các môi trường các chất không điện ly dạng lỏng (chủ yếu là ăn mòn các thiết bị, ống dẫn các nhiên liệu lỏng lẫn các hợp chất sunfua,… Các chất không điện ly : Brôm lỏng, lưu huỳnh nóng chảy, dung môi hữu cơ như benzen, nhiên liệu lỏng : dầu hoả, xăng, dầu khoáng…

Ăn mòn điện hóa: Là quá trình xảy ra khi kim loại tiếp xúc với môi trường điện phân tức là môi trường dẫn điện (chú ý người ta gọi : dung dịch chất điện ly còn gọi là chất điện giải). Ăn mòn điện hoá là sự ăn mòn do phản ứng điện hoá xảy ra ở hai vùng khác nhau trên bề mặt kim loại. Quá trình ăn mòn điện hoá có phát sinh dòng điện tử chuyển động trong kim loại và dòng các ion chuyển động trong dung dịch điện ly theo một hướng nhất định từ vùng điện cực này đến vùng điện cực khác của kim loại).

Sử Dụng Sơn Mạ Kẽm

Sử dụng sơn mạ kẽm lạnh để  bọc lấy toàn bộ bề mặt kim loại sẽ là cách tốt nhất để chúng ta có thể chống gỉ sét. Nhưng trước tiên phải đảm bảo rằng các kim loại không bị rỉ sét. Ngoài ra sơn mạ kẽm còn có thể:

  • Giúp cho kim loại đẹp hơn bằng màu kẽm sáng bóng.
  • Hạn chế tình trạng ăn mòn do ma sát, hóa chất.
  • Chống va quẹt làm trầy xước kim loại.

 

giấy chống rỉ VCI

Kim loại cơ khí bị rỉ sét

Sử Dụng Dầu Hay Mỡ Chống Rỉ

Ngoài việc sử dụng sơn mạ kẽm để chống rỉ, chúng ta còn có thể sử dụng các loại dầu hay mỡ chống rỉ để phủ lên bề mặt kim loại. Tuy nhiên với điều kiện thực tế thì sử dụng dầu hay mỡ chống rỉ cần phải thường xuyên. Khi dầu khô chúng ta cần tra thêm dầu và mỡ mới, việc này rất mất thời gian và công sức cũng như chi phí cho công ty.                                                                                                                                                                                                                             

Bảo Quản Để Chống Rỉ

Với các loại kim loại dạng nhỏ, khi chưa sử dụng chúng ta cũng có thể bảo quản ở nơi thoáng mát và khô ráo. Dùng thêm các gói hút ẩm đặt kế bên để hút đi thành phần nước trong không khí để hạn chế xúc tác giữa kim loại và nước.

giấy chống rỉ VCI

 

Sử Dụng Giấy Chống Rỉ VCI

Sử dụng giấy chống rỉ VCI gói toàn bộ kim loại lại sẽ tiện dụng hơn rất nhiều so với bôi mỡ hay ra dầu chống rỉ. Thời gian bảo quản cũng lên đến 1 đến 2 năm tùy vào  điều kiện môi trường.

Ngày nay, phương pháp VCI được rất nhiều nhà máy, nhà xưởng tin dùng trên thị trường hiện nay. VCI cấu tạo bởi các phân tử ion phức hợp;  các phân tử đó tách ra trong bao kín, tạo thành các ion đơn lẻ dễ bay hơi hơn; khi tiếp xúc bề mặt kim loại các ion này tái hợp gắn kết trên bề mặt đó tạo nên hàng rào ngăn chặn ăn mòn kim loại.

giấy chống rỉ

Phương pháp VCI này được thẩm thấu vào giấy hay màng, tạo ra các sản phẩm như giấy chống rỉ VCI và màng chống rỉ VCI. Sử dụng giấy chống rỉ VCI sẽ đơn giản và ít tốn kém chi phí hơn là dầu hay mỡ. Chỉ cần gói sản phẩm kim loại vào trong giấy chống rỉ VCI theo một quy cách nhất định thì các sản phẩm kim loại sẽ được bảo quản lâu hơn nhưng vẫn không hề bị rỉ sét.

Tham khảo thêm các sản phẩm giấy chống rỉ VCI của ARMOR tại đây.

 

Tổng Kết

Đó chính là những giải pháp hữu hiệu mà đơn giản để chúng ta có thể dễ dàng chống rỉ sét cho kim loại. Dùng sơn là phương pháp để bảo quản kim loại theo cách lâu dài, nhưng bạn cũng cần kiểm tra kim loại không bị rỉ sét trước khi sơn. Nếu các kim loại phải vận chuyển đường xa hay lưu kho trong khoảng thời gian dài thì nên sử dụng giấy chống rỉ VCI.

Thuận Phát Hưng là đơn vị cung cấp các sản phẩm ARMOR độc quyền tại Việt Nam, chúng tôi cam kết mang lại cho các bạn những hóa chất, những giải pháp an toàn hữu hiệu để loại bỏ rỉ sét cũng như bảo quản các kim loại.

 

Hãy Liên Hệ Với Thuận Phát Hưng Để Nhận Tư Vấn Và Báo Giá Chi Tiết

Hotline: 0907 88 7878

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?