rỉ sét
Rỉ Sét Từ Ô Nhiễm Trực Tiếp Do Con Người Gây Ra
03/02/2021
phương pháp VCI
Sử Dụng Phương Pháp VCI Tiết kiệm Chi Phí
04/02/2021
Hiện tất cả

8 Lợi Ích Bất Ngờ Của Túi Hút Ẩm

túi hút ẩm

Để loại bỏ  nước thừa  hay hơi nước còn sót lại trong quá trình đóng gói sản phẩm hay ngay cả trong quá trình vận chuyển trong màu lạnh và kho lạnh sẽ xuất hiện những hơi nước bên trong sản phẩm, cần những túi hút ẩm nhỏ gọn để loại bỏ nước tránh làm hư hỏng sản phẩm.

Ngoài công dụng hữu ích trong quá trình vận chuyển thì túi hút ẩm còn có thể dùng trong những trường hợp khẩn cấp khác với công dụng bất ngờ.

1. Túi hút ẩm cho điện thoại khi bị ngâm nước

Nếu điện thoại di động của bạn không may bị rơi xuống nước thì cách xử lý nhanh nhất là tháo pin và sim ra, sau đó lau khô. Nhưng chỉ lau bằng vải không loại bỏ hết nước và hơi ẩm. Do đó cần sử dụng vật liệu chống ẩm để giúp giải quyết vấn đề này. Hãy đặt các bộ phận của điện thoại và túi hút ẩm vào trong túi có khóa zip và đợi nó trong vài ngày là có thể sử dụng lại bình thường.

túi hút ẩm

2. Nói tạm biệt với sương mù trên ống kính máy ảnh với túi hút ẩm

Đôi khi trên ống kính máy ảnh có thể tạo sương mù làm cho hình ảnh bị mờ. Đặc biệt là trong thời tiết lạnh giá hoặc những ngày mưa. Và nguyên nhân chính là do độ ẩm. Để giải quyết vấn đề này bằng cách chuẩn bị sẵn hộp và cho túi hút ẩm trong túi máy ảnh.

túi hút ẩm

3. Đổi hoa tươi thành khô đẹp, bền chỉ với túi hút ẩm

Khi muốn giữ một bó hoa đẹp đã có từ lâu làm kỷ niệm không khó khi biết cách tận dụng túi hút ẩm, bởi chất này sẽ hút dần hơi ẩm từ hoa tươi thành hoa khô có thể cất giữ hoặc trang trí. Hãy bắt đầu bằng việc cắt phần bạn muốn, đặt vào hộp, phủ thêm lớp chống ẩm lên hoa. Sau đó đậy nắp lại và để khoảng 5 – 7 ngày là sẽ có những bông hoa khô đẹp mà vẫn đẹp như trước.

túi hút ẩm

4. Giữ chất lượng hạt giống với túi hút ẩm

Một giải pháp cho những người yêu cây, đó là giữ chất lượng hạt giống sẵn sàng cho việc trồng. Đừng bỏ qua túi hút ẩm nhé vì độ ẩm chính là thủ phạm làm biến chất hạt hoặc gây nấm mốc.

túi hút ẩm

5. Túi hút ẩm giúp các thành phần, hương liệu dạng bột không bị vón cục 

Một vấn đề phổ biến khác trong nhà bếp là hương liệu hoặc đồ uống dạng bột có xu hướng vón cục lại, do mở quá nhiều lần, và cách xử lý nó thật đơn giản với túi hút ẩm cho vào trong lọ là cách giúp bạn dễ dàng mở ra và sử dụng mà không lo vấn đề gì.

túi hút ẩm

6. Túi hút ẩm giảm độ ẩm trong túi quần áo

Trong vali, dù là đi làm hay đi tập thể dục, chắc chắn sẽ có một bộ quần áo đã qua sử dụng. Đây cũng là lý do tại sao mùi hôi cũng như nấm mốc và vi khuẩn có thể lây nhiễm sang các vật dụng khác. Vì vậy tốt nhất bạn nên để riêng quần áo đã mặc và chưa sử dụng trong túi có khóa zip và không quên kèm theo túi hút ẩm.

túi hút ẩm

7. Loại bỏ nước khỏi kim loại và các vật dụng với túi hút ẩm

Một lợi ích khác của hộp chống ẩm là giúp ngăn ngừa rỉ sét có thể xảy ra với các dụng cụ cầm tay: kim khâu, dao cạo và các thiết bị làm bằng sắt khác. Vì những thiết bị này có thể tiếp xúc với mồ hôi và hơi ẩm.  Nếu bạn muốn giải quyết vấn đề rỉ sét này hãy thu thập các túi hút ẩm và cho vào hộp bảo quản nhé!

túi hút ẩm

8. Giữ đồ trang sức luôn được sáng bóng nhờ túi hút ẩm

Trang sức bạc càng đeo, càng sử dụng càng sáng bóng. Nhưng nếu để cất giữ thì lâu dần nó sẽ bắt đầu xỉn màu. Nhưng nếu bạn đặt một túi hút ẩm và đặt nó vào hộp trang sức thì sẽ giúp giảm thiểu và ngăn ngừa những vết xỉn màu này ngay cả khi bạn không thường xuyên lấy đồ.

túi hút ẩm

Nguyên Nhân Sinh Ra Rỉ Sét Kim Loại

Nguyên nhân sinh ra rỉ sét là do ba tác nhân chính, không khí, oxy và độ ẩm. Lúc này phương trình hóa học sẽ phản ứng sinh ra quá trình oxy kim loại, khiến bên trên các bề mặt kim loại xuất hiện các vảy rỉ sét, nếu không xử lý nhanh chóng sẽ xuất hiện tình trạng ăn mòn kim loại.

Túi hút ẩm có thể loại bỏ một trong ba tác nhân của nguyên nhân rỉ sét là độ ẩm. Nhưng trên thị trường ngày nay, biện pháp sử dụng túi hút ẩm cũng chưa là hướng giải pháp hữu hiệu nhất.

Phương pháp VCI chống rỉ sét của ARMOR sẽ hiệu quả hơn túi hút ẩm, chúng ta có thể vừa chống rỉ sét được kim loại, cho tới các vàng bạc trang sức của bạn tránh bị xỉn màu. Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận được công dụng của túi hút ẩm.

Tổng Kết

Thuận Phát Hưng nơi cung cấp mọi giải pháp bao bì cho sản phẩm của bạn, từ chống rỉ, tẩy rỉ hay túi hút ẩm,…. Chúng tôi đều có để phục vụ mọi nhu cầu của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi để nhận được tư vấn cũng như báo giá chi tiết.

Hotline: 0907 88 7878

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?