Phương Án Chống Rỉ Sét Tại Schlumberger
29/04/2021
giấy chống rỉ VCI
Doanh Nghiệp Cung Cấp Giấy Chống Rỉ VCI Armor Uy Tín Tại Việt Nam
07/05/2021
Phương Án Chống Rỉ Sét Tại Schlumberger
29/04/2021
giấy chống rỉ VCI
Doanh Nghiệp Cung Cấp Giấy Chống Rỉ VCI Armor Uy Tín Tại Việt Nam
07/05/2021
Hiện tất cả

10 Nguyên Tắc Bảo Quản Kim Loại Chống Rỉ Sét.

chất tẩy rỉ

Kim loại để bên ngoài môi trường sẽ chịu tác động từ oxy, độ ẩm hay nhiệt độ. Mỗi một tác nhân tiếp xúc với kim loại sẽ sinh ra một dạng ăn mòn khác nhau. Có hai dạng ăn mòn phổ biến là ăn mòn hóa học và ăn mòn điện hóa. Hầu hết các kim loại này sẽ bị rỉ sét và ăn mòn nếu chúng ta không có cách bảo quản chống rỉ sét chúng đúng cách.

Tìm Hiểu Nguyên Nhân Gây Ra Rỉ Sét

Rỉ sét (hay gỉ sét) là kim loại bị oxy hóa. Rỉ sét được hình thành do sắt kết hợp với oxy khi có mặt nước hoặc không khí ẩm. Nếu có đủ thời gian, oxy và nước, bất kỳ khối kim loại nào cũng sẽ bị rỉ hoàn toàn và phân hủy.

chống rỉ sét

Chất xúc tác chính cho quá trình rỉ là nước. Cấu trúc kim loại có vẻ chắc chắn, nhưng các phân tử nước có thể xâm nhập vào các lỗ nhỏ và vết nứt trong bất kỳ kim loại nào, sự kết hợp của nguyên tử hidro có trong nước với các nguyên tố khác để hình thành axit, ăn mòn sắt, làm cho sắt bị phơi ra nhiều hơn. Nếu trong môi trường nước biển, sự ăn mòn có thể xảy ra nhanh hơn. 

10 Nguyên Tắc Bảo Quản Kim Loại Chống Rỉ Sét 

Tham khảo thêm những phương pháp dưới đây sẽ hạn chế đến mức thấp nhất khả năng bị rỉ sét ở kim loại. Khi bảo quản, đóng gói các thiết bị kim loại, bạn cần chú ý 10 nguyên tắc sau sẽ giúp bạn ngăn ngừa, chống rỉ sét hiệu quả:

  1. Kim loại, thiết bị đóng gói cần phải khô ráo, sạch sẽ và chưa bị rỉ sét.
  2. Sử dụng găng tay khi tiếp xúc với các bộ phận bằng kim loại
  3. Nếu kim loại đang ở nhiệt độ cao, cần để nguội mảnh kim loại đến nhiệt độ phòng.
  4. Khu vực đóng gói phải sạch sẽ và mát mẻ
  5. Đặt giấy ngăn cách (nên dùng giấy VCI) vào giữa các bộ phận khi đặt trong pallet lớn.
  6. Nếu bạn có gia công kim loại, nên theo dõi, chú ý các dung dịch sử dụng trong quá trình này.
  7. Tránh để kim loại tiếp xúc với các chất liệu có tính axit.
  8. Sử dụng giấy, thùng, pallet khô ráo và sạch khi gói.
  9. Tạo môi trường kín (bao bọc thiết bị kim loại trong thùng hoặc túi).
  10.   Tránh sử dụng các vật liệu bao gói hư hỏng, đã qua sử dụng.

Phương Pháp Chống Rỉ Sét VCI

VCI cấu tạo bởi các phân tử ion phức hợp; các phân tử đó tách ra trong bao kín, tạo thành các ion đơn lẻ dễ bay hơi hơn; khi tiếp xúc bề mặt sắt/thép các ion này tái hợp gắn kết trên bề mặt đó: hàng rào ngăn chặn ăn mòn.

rir sét

Như mọi chất liệu khác, các kim loại cũng có các lỗ hổng nhỏ do sự sắp xếp của các phân tử do đó mà quá trình oxi hóa luôn có thể dễ dàng diễn ra nếu không được bảo vệ kỹ. Còn VCI thì có khả năng lấp những lỗ hổng đó bằng những ion bảo vệ ngăn ngừa quá trình ăn mòn.

Các Sản Phẩm Chống Rỉ Sét VCI

Ngày nay với công nghệ cải tiến với nhiều thuận lợi và nhanh gọn hơn trước, chúng ta không cần tốn quá nhiều nhân công, thời gian và tiền bạc để sử dụng dầu hay mỡ để chống rỉ sét nữa. Với phương pháp chống rỉ sét VCI chúng ta có thể ti gọn quy trình chống rỉ sét, giấy chống rỉ sét VCI, màng và túi chống rỉ sét VCI là một trong những phát minh giúp cho quá trình chống rỉ được nhanh gọn hơn rất nhiều so với cách truyền thống.

Màng chống rỉ VCI và túi chống rỉ VCI của hãng Armor là sản phẩm chuyên dụng được dùng trong bao gói các sản phẩm cơ khí chính xác là thiết bị, máy móc có kích thước lớn.

chống rỉ sét

Giấy chống rỉ VCI của hãng Armor là dòng sản phẩm được làm bằng giấy và được thẩm dung dịch VCI cả 2 mặt giấy khiến cho quá trình gói bảo quản trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, mà không lo bị nhầm mặt giấy.

giấy chống rỉ

Dòng giấy chống rỉ VCI này có 3 loại:

Giấy chống rỉ VCI A30G sẽ phù hợp để bảo quản các các vật liệu kim loại đen & kim loại màu bao gồm: sắt, thép, gang, thau, nhôm, crôm, ni-ken, thiếc,…

Giấy Chống Rỉ VCI Armor MPI: Loại giấy này sẽ thích hợp sử dụng cho những kim loại quý như đồng, hợp kim nicken, đồng đỏ, đồng xám, kim loại mạ kẽm, hợp kim ni-ken,…. Những kim loại này cần được bảo quản kỹ hơn, vì chúng có cấu trúc phân tử khác đặc biệt. Nếu dùng không đúng loại chống rỉ kim loại sẽ bị đổi màu trong quá trình bảo quản.

Giấy Chống Rỉ VCI Armor Waxed: Loại Waxed chuyên dùng cho các sản phẩm ở khu vực có nhiệt độ và ẩm độ cao. Giấy chống rỉ sét VCI ARMOR WAXED có phủ lớp chống nước (như sáp), có tính năng ngăn ẩm tốt hơn.

Tổng Kết

Thuận Phát Hưng là nhà cung cấp các sản phẩm chống rỉ sét và tẩy rỉ sét của hãng ARMOR-Mỹ độc quyền tại thị trường Việt Nam. Sử dụng dòng sản phẩm ARMOR bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng rỉ sét ở các kim loại nữa, mua hàng tại Thuận Phát Hưng bạn lại càng yên tâm hơn về vấn đề sản phẩm chính hãng của ARMOR. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá các sản phẩm chống rỉ sét và tẩy rỉ sét.

Hotline: 0907 88 7878

Rate this post

Comments are closed.