Các Loại Gel Tẩy Rỉ Sét Trên Thị Trường
07/09/2021
Các Loại Màng Chống Rỉ Sét
14/09/2021
Hiện tất cả

Giấy Chống Rỉ Sét Trên Thị Trường

chống rỉ sét

Rỉ sét là vấn đề nan giải và mất rất nhiều chi phí khắc phục chúng. Vì vậy, để tránh tình trạng rỉ sét trên bề mặt các kim loại các nhà sản xuất đã sử dụng các sản phẩm chống rỉ sét như giấy chống rỉ, màng chống rỉ hay túi chống rỉ và cả hạt hút ẩm nữa. Bài viết hôm nay sẽ xoay quanh về các loại giấy chống rỉ sét có mặt trên thị trường.

Ăn Mòn Kim Loại Là Gì?

Kim loại để bên ngoài môi trường sẽ chịu tác động từ oxy, độ ẩm hay nhiệt độ. Mỗi một tác nhân tiếp xúc với kim loại sẽ sinh ra một dạng ăn mòn khác nhau. Có hai dạng ăn mòn phổ biến là ăn mòn hóa học và ăn mòn điện hóa.

Ăn mòn hóa học: Là sự ăn mòn kim loại do tác dụng đơn thuần của phản ứng hoá học giữa vật liệu kim loại với môi trường xung quanh có chứa chất xâm thực (O2, S2, Cl2,…) Hay nói cách khác là quá trình ăn mòn hoá học xảy ra trong môi trường khí và trong các môi trường các chất không điện ly dạng lỏng (chủ yếu là ăn mòn các thiết bị, ống dẫn các nhiên liệu lỏng lẫn các hợp chất sunfua,… Các chất không điện ly : Brôm lỏng, lưu huỳnh nóng chảy, dung môi hữu cơ như benzen, nhiên liệu lỏng : dầu hoả, xăng, dầu khoáng…

Ăn mòn điện hóa: Là quá trình xảy ra khi kim loại tiếp xúc với môi trường điện phân tức là môi trường dẫn điện (chú ý người ta gọi : dung dịch chất điện ly còn gọi là chất điện giải). Ăn mòn điện hoá là sự ăn mòn do phản ứng điện hoá xảy ra ở hai vùng khác nhau trên bề mặt kim loại. Quá trình ăn mòn điện hoá có phát sinh dòng điện tử chuyển động trong kim loại và dòng các ion chuyển động trong dung dịch điện ly theo một hướng nhất định từ vùng điện cực này đến vùng điện cực khác của kim loại). 

chống rỉ sét

Nguyên Nhân Gây Ra Ăn Mòn Kim Loại 

Đa phần các kim loại chúng ta đang sử dụng sẽ xảy ra tình trạng ăn mòn điện hóa nhiều hơn là ăn mòn hóa học. Dưới đây là nguyên nhân xảy ra tình trạng ăn mòn điện hóa ở kim loại.

Các kim loại để trong môi trường thường sẽ tiếp xúc với không khí và độ ẩm, dẫn đến quá trình rỉ sét kim loại diễn ra. Lúc này, quá trình oxy hóa khử sẽ sinh ra, trong đó các kim loại bị ăn mòn bởi tác dụng của các dung dịch chất điện ly và tạo nên dòng electron chuyển dời từ cực âm sang cực dương. Khiến kim loại sẽ có những lỗ nhỏ trên bề mặt kim loại.

Các Loại Giấy Chống Rỉ Sét Trên Thị Trường

1. Giấy Chống Rỉ Sét ARMOR

Công nghệ VCI chống rỉ sét của hãng ARMOR do ức chế quá trình ăn mòn điện hóa bằng cách tạo nên một lớp màng bao quanh kim loại, ngăn chặn quá trình tiếp xúc giữa kim loại và hơi nước, độ ẩm trong không khí gây ra quá trình rỉ sét. Lớp bảo vệ này siêu nhỏ và không ảnh hưởng đến kim loại, không cần phải loại bỏ lớp VCI này sau khi lấy ra khỏi bao bì đóng gói.

 • Công nghệ nano VCI chống rỉ sét sử dụng các ion được tẩm trên bao bì để gây ức chế sự ăn mòn, chống rỉ sét cấp phân tử khí.
 • Những hợp chất phân tử này sẽ bám chặt vào bề mặt kim loại tạo thành một lớp màng ngăn cản không cho oxi tiếp xúc với kim loại từ đó quá trình oxit hóa không thể xảy ra.
 • Công nghệ chống rỉ sét nano VCI hoạt động theo 3 cơ chế song song nên chống được rỉ sét ở kim loại

Ưu Điểm Của Giấy Chống Rỉ Sét VCI – ARMOR

 • Giấy chống rỉ sét VCI Armor là loại giấy bao gói chống rỉ đạt tiêu chuẩn toàn cầu dành cho kim loại màu và kim loại đen.
 • Giấy chống rỉ sét VCI Armor hoạt động hiệu quả và được tin dùng hơn các sản phẩm giấy cùng loại khác trên thị trường.
 • Chúng được tẩm hợp chất ức chế ăn mòn (VCI) vào cả 2 mặt của tờ giấy.
 • Hơn thế nữa với việc hoạt động theo 3 cơ chế sẽ giúp kéo dài thời gian chống rỉ lên tới 3 năm

2. Giấy Chống Rỉ Sét Branorost

Cũng với công nghệ VCI, giấy chống rỉ sét Branorost được sử dụng đóng gói các sản phẩm kim loại có tác dụng ngăn chặn sự mài mòn, han gỉ lên sản phẩm. Các phân tử VCI từ giấy sẽ khuếch tán và thâm nhập lên bề mặt kim loại, tạo thành lớp màng bảo vệ chống lại quá trình ô xy hóa của bề mặt kim loại.

chống rỉ sét

 • Sử dụng giấy chống gỉ VCI thay thế cho dầu mỡ, giúp tiết kiệm nhân lực, thời gian và đặc biệt không gây ô nhiễm, độc hại.
 • Ngay khi kim loại được bao bọc bởi giấy chống gỉ VCI, các phân tử VCI sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng chống rỉ.
 • Giấy chống gỉ VCI vừa có tác dụng đóng gói, vừa có tác dụng chống rỉ.
 • Sử dụng giấy chống gỉ VCI có chi phí thấp hơn, dễ thao tác hơn biện pháp hút chân không.
 • Giấy chống rỉ VCI không hề độc hai, sạch sẽ và an toàn với môi trường. Đạt các chứng nhận chất lượng phù hợp.

Tổng Kết

Đa phần các sản phẩm giấy chống rỉ sét đều chỉ phủ một lớp chống rỉ sét VCI, các sản phẩm chống rỉ sét của hãng ARMOR đều được phủ cả hai mặt giấy, do đó tránh sự nhằm lẫn trong công đoạn gói hàng. Để bảo quản những sản phẩm kim loại được tốt ưu hóa nhất tránh những tác nhân của môi trường như không khí, độ ẩm làm kim loại xảy ra tình trạng rỉ sét không đáng có. Nên sử dụng các giấy chống rỉ và màng chống rỉ cho các kim loại, nếu như kim loại bị rỉ sét thì có thể sử dụng chất tẩy rỉ sét để loại bỏ lớp rỉ đó trước khi bảo quản và lưu kho.

Liên Hệ Thuận Phát Hưng Để Nhận Được Tư Vấn Và Báo Giá Chi Tiết

Hotline: 0907 88 7878

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?