chống rỉ sét
Cách Chống Rỉ Sét Đường Ống Trong Vận Chuyển Đường Biển
11/03/2021
tẩy rỉ sét
Tẩy Rỉ Sét Trên Thanh Inox Bằng Metal Rescue
18/03/2021
Hiện tất cả

Gel Tẩy Rỉ Metal Rescue

gel tẩy rỉ

Rỉ sét kim loại là hiện tượng các kim loại bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài và tạo thành các màng oxy hóa bọc quanh bề mặt kim loại. Vì vậy, cần phải có các chất chống – tẩy rỉ sét để khắc phục tình trạng này. Sản phẩm gel tẩy rỉ là một trong những loại sản phẩm được tiêu dùng hàng đầu.

Ăn Mòn Rỉ Sét Là Gì?

Kim loại để bên ngoài môi trường sẽ chịu tác động từ oxy, độ ẩm hay nhiệt độ. Mỗi một tác nhân tiếp xúc với kim loại sẽ sinh ra một dạng ăn mòn khác nhau. Có hai dạng ăn mòn phổ biến là ăn mòn hóa học và ăn mòn điện hóa.

Ăn mòn hóa học: Là sự ăn mòn kim loại do tác dụng đơn thuần của phản ứng hoá học giữa vật liệu kim loại với môi trường xung quanh có chứa chất xâm thực (O2, S2, Cl2,…) Hay nói cách khác là quá trình ăn mòn hoá học xảy ra trong môi trường khí và trong các môi trường các chất không điện ly dạng lỏng (chủ yếu là ăn mòn các thiết bị, ống dẫn các nhiên liệu lỏng lẫn các hợp chất sunfua,… Các chất không điện ly : Brôm lỏng, lưu huỳnh nóng chảy, dung môi hữu cơ như benzen, nhiên liệu lỏng : dầu hoả, xăng, dầu khoáng…

Ăn mòn điện hóa: Là quá trình xảy ra khi kim loại tiếp xúc với môi trường điện phân tức là môi trường dẫn điện (chú ý người ta gọi : dung dịch chất điện ly còn gọi là chất điện giải). Ăn mòn điện hoá là sự ăn mòn do phản ứng điện hoá xảy ra ở hai vùng khác nhau trên bề mặt kim loại. Quá trình ăn mòn điện hoá có phát sinh dòng điện tử chuyển động trong kim loại và dòng các ion chuyển động trong dung dịch điện ly theo một hướng nhất định từ vùng điện cực này đến vùng điện cực khác của kim loại). gel tẩy rỉ

Nguyên Nhân Gây Ra Ăn Mòn Kim Loại 

Đa phần các kim loại chúng ta đang sử dụng sẽ xảy ra tình trạng ăn mòn điện hóa nhiều hơn là ăn mòn hóa học. Dưới đây là nguyên nhân xảy ra tình trạng ăn mòn điện hóa ở kim loại.

Các kim loại để trong môi trường thường sẽ tiếp xúc với không khí và độ ẩm, dẫn đến quá trình rỉ sét kim loại diễn ra. Lúc này, quá trình oxy hóa khử sẽ sinh ra, trong đó các kim loại bị ăn mòn bởi tác dụng của các dung dịch chất điện ly và tạo nên dòng electron chuyển dời từ cực âm sang cực dương. Khiến kim loại sẽ có những lỗ nhỏ trên bề mặt kim loại.

Cách Khắc Phục Rỉ Sét Nhờ Gel Tẩy Rỉ

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại tẩy rỉ khác nhau, cũng có những dạng khác nhau của tẩy rỉ. Thông thường dung dịch tẩy rỉ sẽ được tinh chế thành hai loại phổ biến là dạng nướcdạng gel tẩy rỉ.

Sản phẩm Metal Rescue của hãng ARMOR là chất tẩy rỉ hiệu quả nhất trong các nhà máy hay nhà xưởng. Dạng gel tẩy rỉ dường như rất phổ biến để loại bỏ các lớp rỉ sét trên những thiết bị, các kim loại có kích thước lớn, không thể cho vào bồn ngâm được.

Tẩy Rỉ

Các Bước Sử Dụng Gel Tẩy Rỉ

Sản phẩm Metal Rescue dạng gel tẩy rỉ rất dễ dàng sử dụng, hơn nữa dạng gel tẩy rỉ này còn không làm hại tới người sử dụng và cũng không ảnh hưởng tới người tiêu dùng.

Sản phẩm gel tẩy rỉ Metal Rescue mang lại những lợi ích sau:

  • Dạng gel tẩy rỉ, đơn giản sử dụng.
  • Chỉ với một cây cọ, cùng với màng bọc, chờ trong vòng vài giờ thì lớp rỉ sét đã bung ra trả lại cho kim loại hình dạng ban đầu.
  • Sạch.  An toàn.  Vì sản phẩm không sản xuất từ bất kỳ gốc axit nào nên các dòng sản phẩm dung dịch tẩy rỉ hay gel tẩy rỉ của ARMOR rất thân thiện với môi trường. Cũng như không làm hại da tay khi tiếp xúc trực tiếp với chúng.
  • Loại bỏ rỉ trên thép và sắt,… một cách nhanh nhất, tiện lợi nhất, trong thời gian chờ đợi chỉ mất vài tiếng.
  • Phân tử tổng hợp chỉ hấp thụ oxít sắt. Sử dụng phương pháp càng hóa, chất tẩy rỉ Metal Rescue của ARMOR đã gấp các lớp oxít sắt ra khỏi bề mặt kim loại
  • Không tác dụng với các chất khác như: kim loại, cao su, nhựa, sơn
  • Rỉ sét có thể loại bỏ từ 5 phút tới 24 giờ, tùy vào tình trạng rỉ sét của kim loại ấy.

Thuận Phát Hưng là đơn vị hàng đầu cung cấp các loại chất tẩy rỉ, cũng như các sản phẩm chống rỉ sét. Chúng tôi vinh hạnh là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm tẩy rỉ, chống rỉ của ARMOR tại Việt Nam.

Liên Hệ Thuận Phát Hưng Để Nhận Báo Giá Và Tư Vấn Chi Tiết

Hotline: 0907 88 7878

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?