Các Loại Màng Chống Rỉ Sét
14/09/2021
Túi Chống Rỉ Sét Nên Dùng Cho Sản Phẩm Nào?
21/09/2021
Hiện tất cả

FD-153 Tẩy Rỉ Sét Như Thế Nào?

tẩy rỉ sét

Ăn Mòn Kim Loại là vấn nạn khủng khiếp với các doanh nghiệp và công ty. Trong bối cảnh các ngành công nghiệp sản xuất ngày càng phát triển như hiện nay thì nhu cầu tẩy rỉ sét cho các máy móc và thiết bị cũ định kì cũng ngày một tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện hàng loạt các loại hóa chất tẩy rỉ sét đa dạng cả về mẫu mã và chất lượng từ các thương hiệu trong và ngoài nước.

Ăn Mòn Kim Loại Là Gì?

Kim loại để bên ngoài môi trường sẽ chịu tác động từ oxy, độ ẩm hay nhiệt độ. Mỗi một tác nhân tiếp xúc với kim loại sẽ sinh ra một dạng ăn mòn khác nhau. Có hai dạng ăn mòn phổ biến là ăn mòn hóa học và ăn mòn điện hóa.

Ăn mòn hóa học: Là sự ăn mòn kim loại do tác dụng đơn thuần của phản ứng hoá học giữa vật liệu kim loại với môi trường xung quanh có chứa chất xâm thực (O2, S2, Cl2,…) Hay nói cách khác là quá trình ăn mòn hoá học xảy ra trong môi trường khí và trong các môi trường các chất không điện ly dạng lỏng (chủ yếu là ăn mòn các thiết bị, ống dẫn các nhiên liệu lỏng lẫn các hợp chất sunfua,… Các chất không điện ly : Brôm lỏng, lưu huỳnh nóng chảy, dung môi hữu cơ như benzen, nhiên liệu lỏng : dầu hoả, xăng, dầu khoáng…

Ăn mòn điện hóa: Là quá trình xảy ra khi kim loại tiếp xúc với môi trường điện phân tức là môi trường dẫn điện (chú ý người ta gọi : dung dịch chất điện ly còn gọi là chất điện giải). Ăn mòn điện hoá là sự ăn mòn do phản ứng điện hoá xảy ra ở hai vùng khác nhau trên bề mặt kim loại. Quá trình ăn mòn điện hoá có phát sinh dòng điện tử chuyển động trong kim loại và dòng các ion chuyển động trong dung dịch điện ly theo một hướng nhất định từ vùng điện cực này đến vùng điện cực khác của kim loại). 

Tẩy Rỉ

Các Loại Chất Tẩy Rỉ Sét

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm tẩy rỉ sét khác nhau, thông thường sẽ được chia ra làm hai dạng thông dụng là dạng gel và dạng chất lỏng.

Dạng chất lỏng sẽ phù hợp với những sản phẩm kim loại nhỏ cho tới vừa, chất tẩy rỉ sét dạng dung dịch này thường dùng để ngâm các sản phẩm bị rỉ bên trong.

Chất tẩy rỉ sét dạng gel sẽ phù hợp với những kim loại lớn hơn, khó tháo lắp. Dùng cọ quét trực tiếp lên bề mặt kim loại sau đó lớp gel sẽ tự tẩy lớp rỉ sét đó.

Chất Tẩy Rỉ Sét Dạng Gel FD – 153

Chất tẩy rỉ sét dạng gel FD-153 là một chất tẩy rỉ dạng gel có hiệu quả nhanh chóng loại bỏ rỉ sét và vết ố trên cả kim loại đen và kim loại màu bằng cách phức hóa các ion kim loại từ bề mặt của kim loại mà không nhỏ giọt nên rất tiện dụng cho các bề mặt đứng hay các ngóc ngách khó xử lý.

  • Chất tẩy rỉ sét là chất tẩy rửa dạng gel tuyệt vời được nghiên cứu để loại bỏ rỉ sét và ăn mòn trên bề mặt thẳng đứng hoặc các khu vực khó tiếp cận.
  • Thích hợp tẩy gỉ cho xe, các cấu trúc bằng sắt,máy CNC, dàn khoan, nội thất gia đình…
  • Tuân thủ theo tiêu chuẩn ROHS Châu Âu. Không độc hại, không cháy, nổ.

Tổng Kết

Để bảo quản những sản phẩm kim loại được tốt ưu hóa nhất tránh những tác nhân của môi trường như không khí, độ ẩm làm kim loại xảy ra tình trạng rỉ sét không đáng có. Nên sử dụng các giấy chống rỉ và màng chống rỉ cho các kim loại, nếu như kim loại bị rỉ sét thì có thể sử dụng chất tẩy rỉ sét để loại bỏ lớp rỉ đó trước khi bảo quản và lưu kho.

Liên Hệ Thuận Phát Hưng Để Nhận Được Tư Vấn Và Báo Giá Chi Tiết

Hotline: 0907 88 7878

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?