Tự hào Tập đoàn ARMOR vinh danh trên Forbes
07/10/2020
Sử dụng bao bì VCI Armor giúp tiết kiệm hàng ngàn USD mỗi năm
09/10/2020
Hiện tất cả

6 tác hại rõ nhất khi vẫn sử dụng các loại dầu chống rỉ sét

Dầu chống rỉ sét tuy có nhiều lợi thế về giá cả và cách sử dụng nhưng đồng thời lại có nhiều nhược điểm mà ít nhà sản xuất máy móc thiết bị kim loại nào để ý đến. Vậy nguyên do đâu mà dầu chống rỉ sét bị xem là những tên sát thủ thầm lặng, khẽ gieo rắc rỉ sét?

Hãy cùng tham khảo 6 lý do sau đây:

1. Hãy cùng làm một thí nghiệm nhỏ bằng cách cho một giọt nước vào một ly dầu, ta sẽ thấy giọt nước từ từ xuyên qua lớp dầu chạm xuống đáy. Tưởng tượng đáy ly là bề mặt kim loại thì nước đã tiếp xúc được với nó khiến nguy cơ rỉ sét cục bộ diễn ra nhanh chóng. Đó là một trong những nguyên nhân chính cả khi bề mặt kim loại dù đã phủ rất dày lớp dầu vẫn bị xảy ra các chỗ bị rỉ sét.

dau-chong-ri-set-khong-bao-ve-thiet-bi-truoc-hoi-am
Tính nhẹ hơn nước của dầu chống rỉ sét sẽ không thể bảo vệ thiết bị trước hơi ẩm

2. Khi quét dầu chống rỉ sét vào thiết bị, dầu sẽ bám rất chặt vào bề mặt khó mà tẩy rửa được gây bẩn thiết bị khi lẫn tạp chất khác.Có những loại dầu chống rỉ bám đến nỗi phải có chất tẩy chuyên dụng mới tách bỏ được lớp dầu này.

dau-chong-ri-set-ton-nhieu-nhan-cong

Việc tẩy rửa dầu chống rỉ sét tốn nhiều nhân công

3. Dầu chống rỉ là loại dung môi dễ cháy, đặc biệt nguy hiểm đối với các kho bãi, nhà xưởng. Ngoài ra còn là thách thức trong việc xử lý chất thải, hầu như 99% các loại dầu chống rỉ trên thị trường đều bị cấm thải trực tiếp ra môi trường.
dau-chong-ri-set-de-chay

Dầu chống rỉ sét là dung môi dễ cháy

4. Tính hút bụi của dầu chống rỉ dễ làm cho bụi bẩn bám chặt gây ăn mòn bề mặt kim loại, từ đó mà khả năng rỉ sét sẽ còn cao hơn nếu bao bì và môi trường bảo quản không được sạch sẽ, thoáng mát.
dau-chong-ri-set-de-bam-bui

Dầu chống rỉ sét có tính hút bụi cao

5. Cần phải tẩy sạch lớp dầu chống rỉ trước khi chuyển sang giai đoạn gia công khác trong một vài trường hợp đặc biệt. Điều này rất hay gặp với các nguyên liệu chuyển sang các nhà máy đối tác bên nước ngoài hoặc khi vào các giai đoạn lắp ráp cần sự chính xác.

dau-chong-ri-set-kh-tay-sach

Việc tẩy đi lớp dầu chống rỉ sét vô cùng khó khăn

6. Thành phần của dầu chống rỉ chứa các loại độc tố gây ảnh hướng sức khỏe đến những người tiếp xúc với nó, nguy cơ ung thư cực kỳ cao.

dau-chong-ri-set-chua-doc-to-gay-ung-thu

Dầu chống rỉ sét chứa nhiều độc tố gây ung thư

Với những nhược điểm trên, dầu chống rỉ sét ắt hẳn không phải là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các nhà sản xuất, gia công thiết bị kim loại chuyên nghiệp. Tuy chi phí có thể giảm nhưng uy tín công ty có nguy cơ bị đe dọa tiềm ẩn.

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách thức hoạt động chống rỉ sét của công nghệ VCI

Nếu sản phẩm của bạn có vấn đề gì về rỉ sét hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn một giải pháp hữu hiệu nhất:

Hotline: 0907 88 78 78

Xem thêm >>

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?