tẩy rỉ sét kim loại
Top 3 chất tẩy rỉ sét kim loại được ưa chuộng nhất hiện nay
Tháng Một 5, 2021
rỉ sét kim loại
Rỉ Sét Kim Loại Gồm Những Loại Nào?
Tháng Một 11, 2021
Hiện tất cả

Giấy chống rỉ VCI Armor MPI Bảo Quản Các Kim Loại Quý

Giấy chống rỉ VCI Armor MPI

Để bảo quản kim loại không phải là một điều dễ dàng, đặc biệt là với các kim loại quý như vàng, bạc hay đồng cũng cần có cách bảo quản chuyên biệt. Vì chỉ cần ba tác nhân nhiệt độ, độ ẩm và oxi trong không khí đã đủ điều kiện để sinh ra rỉ sét trên bề mặt kim loại. Để chống lại quá trình rỉ sét ấy, trên thị trường đã có loại Giấy chống rỉ VCI Armor MPI dùng chuyên dụng để bảo quản các kim loại quý.

Chúng ta thường mắc cái lỗi rất cơ bản khi bảo quản các vật dụng làm từ kim loại quý này:

Tiếp Xúc Trực Tiếp Với Hóa Chất (Nước Hoa, Mỹ Phẩm)

Nước hoa hay mỹ phẩm sử dụng trực tiếp trên người sẽ làm ảnh hưởng tới màu sắc cũng như gây ra bong tróc hay tạo ra các chấm li ti trên bề mặt kim loại khiến vàng, bạc của bạn không còn đẹp đẽ như ban đầu của nó nữa.

Mỹ phẩm và nước hoa cũng là một loại hóa chất, nên để tránh gây ra hiện tượng rỉ sét hay đổi màu thì nên tránh sử dụng trực tiếp mỹ phẩm hay nước hoa khi đang đeo vàng, bạc.

Giấy chống rỉ VCI Armor MPI

Thuốc tẩy rửa

Chúng ta thường dùng xà phòng pha loãng với nước để lau chùi, đánh bóng các kim loại nhưng bạn lại quên mất rằng xà phòng cũng là một loại hóa chất.

Khi hóa chất dính vào kim loại sẽ xảy dẫn đến các tình trạng rỉ sét, bong tróc nhiều hơn cả dùng nước hoa. Thông thường người ta sẽ dùng nước rửa bạc – vàng để đánh bóng cũng như tẩy rửa chúng. Nhưng đã phần các kim loại vàng, bạc, đồng sẽ không quay lại được như ban đầu của nó nữa. Chúng bị xỉn màu, đốm trắng cũng như mất đi độ sáng bóng vốn có ban đầu.

Bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa Declean để làm mới cũng như làm sáng bóng lại các sản phẩm vòng vàng của mình, chỉ mới 10 phút mọi thứ sẽ quay lại với vẻ ban đầu ngay.

Giấy chống rỉ VCI Armor MPI

 

Đeo Vàng Khi Đi Xông Hơi Hoặc Tắm Rửa

Như ban đầu đã chia sẻ, chỉ cần nhiệt độ – độ ẩm – oxi là đã tạo ra quá trình rỉ sét. Vì thế khi bạn đi xông hơi hay tắm nên tháo các kim loại vàng, bạc ra để tránh tiếp xúc với hơi nước hay nước.

Giấy chống rỉ VCI Armor MPI

Bảo Quản Các Sản Phẩm Kim Loại Cùng Giấy chống rỉ VCI Armor MPI

Thông thường khi mua vàng tại các tiệm vàng, bạc người ta thường bỏ vàng vào hộp nhựa và có miếng bông gòn bên dưới để tránh vàng, bạc của chúng ta bị va đập khiến chúng gãy hay móp méo.

Chúng ta còn bỏ vàng, bạc vào trong két sắt để bảo quản và lưu trữ tránh mất mát và rất an toàn. Nhưng chúng ta lại quên mất rằng khi chúng ta bảo quản không tốt sẽ khiến chúng không còn mới mẻ và vẫn giữ nguyên trạng thái màu sắc ban đầu của nó nữa.

Hơn nữa trong thời đại công nghiệp hóa hiện nay, các sản phẩm được sản xuất bằng vàng, bạc hay đồng rất nhiều. Và để dễ dàng vận chuyển các kim loại vàng bạc đồng này đi khắp nơi trên thế giới, người ta đã sản xuất ra một loại giấy chuyên dụng dùng cho bảo quản chống rỉ các kim loại quý là Giấy chống rỉ VCI Armor MPI.

Thông thường họ sẽ vận chuyển sản phẩm bằng đường biển, môi trường có tính bazo cao và nếu bảo quản sản phẩm kim loại trong quá trình di chuyển không tốt, các kim loại này sẽ bị rỉ sét vàng và đổi màu khiến chúng ta không còn lại mất thời gian cũng như tiền bạc để tẩy rỉ. Nên các nhà sản xuất ưu tiên sử dụng Giấy chống rỉ VCI Armor MPI để bảo quản sản phẩm kim loại của họ trong suốt quá trình vận chuyển.

giấy chống rỉ

Tại Sao Giấy Chống Rỉ VCI ARMOR MPI Lại Bảo Quản Được Kim Loại Quý

Công nghệ VCI (Vapor Corrosion Inhibitors) là một hợp chất hóa học được ngâm vào sản phẩm bao bì chống rỉ sét, hợp chất này phát ra một loại khí ức chế rỉ sét vào một không gian khép kín. Các lớp phân tử vô hình gắn với kim loại, tạo ra lớp màn bảo vệ kim loại khỏi rỉ sét. Lớp màn ion này có tác dụng ngăn chặn oxi tiếp xúc vào bề mặt kim loại gây ra hiện tượng rỉ sét.

Hơn nữa Giấy Chống Rỉ VCI ARMOR MPI được thẩm thấu dung dịch VCI cả hai mặt của sản phẩm nên bạn sẽ không lo về nhầm lẫn mặt gói sản phẩm.

Khi bạn sử dụng, đóng gói đúng cách còn bảo quản sản phẩm trong thời gian từ 2 – 3 năm.

 

Giấy chống rỉ VCI MPI

 

Tổng Kết

Đó là tất cả các lợi ích cũng như ưu điểm của Giấy chống rỉ VCI Armor MPI giúp tạo ra lớp giáp bảo vệ sản phẩm kim loại quý một cách hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Giấy Chống Rỉ VCI ARMOR MPI là sản phẩm chống rỉ dành riêng cho các kim loại quý, sản phẩm chống rỉ của hãng ARMOR – Hoa Kỳ được Thuận Phát Hưng là nhà cung cấp độc quyền trên thị trường Việt Nam. 

Hotline: 0907 88 78 78

 

Các bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *