Vệ sinh đồng hồ kim loại với tẩy rửa Declean LE-II từ Nhật Bản
09/10/2020
Bạn chọn bao bì VCI hay chi phí vận chuyển?
12/10/2020
Hiện tất cả

7 cách chống rỉ sét cho xế hộp của bạn

Ở Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa và ẩm là điều kiện rất lý tưởng để hình thành rỉ sét. Do vậy, bạn nên luôn quan tâm hơn chiếc xe của mình. Vì để loại bỏ hoàn toàn rỉ sét thì khó khăn, nhưng biện pháp phòng chống rỉ sét lại dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Luôn luôn sạch sẽ

Sạch sẽ là yếu tố hàng đầu, không nhất thiết phải đợi đến lúc chiếc xe của bạn đã quá bẩn mới phải ra cửa hàng để rửa xe. Định kỳ 1 tuần/1 lần sẽ làm cho chiếc xe được sạch sẽ. Thậm chí với xe dùng làm phương tiện di chuyển nhiều hàng ngày thì mỗi ngày bạn nên cần dọn dẹp hoặc rửa sơ qua. Vì trong quá trình rửa xe sẽ loại bỏ rất nhiều các bụi bẩn, hóa chất, nước mưa bám lại, những tác nhân này có khả năng làm hỏng lớp sơn bảo vệ và tạo điều kiện cho các rỉ sét hình thành.

luon-giua-xe-sach

Một chiếc xe sạch sẽ từ trong ra ngoài là một chiếc xe có ít nhất nguy cơ rỉ sét

*** Chú ý: cần kiểm tra những vị trí, những nơi dễ bị rỉ sét như động cơ, cốp, gầm xe để kịp thời phát hiện và có thể chống rỉ sét ngay khi chúng mới hình thành chưa lan sâu và rộng.

2. Phủ và đánh bóng xe định kỳ

Các chuyên gia ARMOR đưa ra lời khuyên là hãy thực hiện đánh và phủ bóng lại chiếc xe của bạn ít nhất 4 tháng một lần. Vì thông qua quá trình này, xe của bạn sẽ được làm sạch loại bỏ các tác nhân đang phá hủy lớp sơn và làm mới bằng lớp tráng phủ bảo vệ chống rỉ sét.

Hơn thế nữa, chiếc xế hộp của bạn sẽ luôn giữ được màu sơn bền và như mới.

danh-bong-xe-thuong-xuyen

Thường xuyên đánh bóng xe sẽ loại bỏ các tác nhân gây hại cho bề mặt sơn và hạn chế nguy cơ rỉ sét.

3. Hạn chế những vùng hiện diện nhiều cát và muối

Nước khoáng, sương, mưa phùn cộng thêm cát là những tác nhân phổ biến gây rỉ sét cho chiếc xe của bạn. Nhưng khi cần thiết phải đi qua các khu vực này thường xuyên, chẳng hạn như các cung đường ven biển, thì bạn cũng cần vệ sinh cho xe thường xuyên hơn.

Thường xuyên vệ sinh xe khi đi lại trên các con đường dọc bờ biển

4. Vệ sinh hoặc sơn phủ phía dưới gầm xe

Gầm xe là vị trí thường xuyên tiếp xúc với bùn, đất, cát và các tác nhân gây rỉ sét nhiều nhất. Do vậy đây cũng là bộ phận cần được đảm bảo vệ sinh nhất. Thông thường, các chủ xe thường chọn phương án sơn phủ gầm xe, điều này sẽ giúp ngăn ngừa và hạn chế các chất bẩn bám dính lại. Từ đó loại bỏ các tác nhân gây rỉ sét

ve-sinh-gam-xe

Sơn phủ gầm xe

5. Dung dịch chống rỉ sét

Trong điều kiện cho phép hoặc đổ xe lâu ngày không sử dụng, việc sử dụng dung dịch chống rỉ cho chiếc xe của bạn là điều hoàn toàn cần thiết. Với dung dịch chống rỉ Dry Coat của ARMOR chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu này. Tuy nhiên cần lưu ý về nguồn gốc và xuất xứ các dung dịch chống rỉ sét khác, vì nếu vô tình sử dụng không phù hợp nó sẽ quay lại làm hại luôn chính chiếc xe của bạn.

dung-dich-chong-ri-dry-coat

Dùng dung dịch chống rỉ sét Dry Coat của ARMOR

6. Lớp sơn xe bị tróc do va quẹt

Trong quá trình sử dụng do va quẹt hay do các nguyên nhân khác nhau, lớp sơn của xe có thể bị phồng rộp hay trầy xước sâu qua lớp sơn, bong tróc. Khi phát hiện thấy các chỗ đó, bạn cần lập tức khắc phục trong thời gian sớm nhất. Hoặc nếu để càng lâu thì chỗ đó sẽ có thể bị sét và lây lan nhanh chóng ra các khu vực xung quanh hoặc ăn sâu vào trong vỏ xe rất khó để xử lý sau này.

ri-xet-lop-son

Xe bị trầy gây ra rỉ sét

7. Dùng dung dịch tẩy rỉ sét

Như nêu ra ở trên, các vết xước xe nếu không được xử lý kịp thời sẽ có thể xảy ra rỉ sét. Khi đó việc lựa chọn chất tẩy rỉ phù hợp cho chiếc xe thân yêu của mình là một quyết định không hề dễ dàng. Không những tẩy rỉ hiệu quả mà việc sử dụng các hóa chất đó cũng cần phải an toàn, sạch sẽ và không độc hại.

Nắm bắt được nhu cầu đó, chúng tôi với đội ngũ chuyên gia hàng đầu từ ARMOR mang đến cho các bạn một loại tẩy rỉ mới, hoàn toàn an toàn và tiện dụng.

Mời các bạn xem qua video sử dụng Gel Metal rescue sau đây:

Tẩy rỉ sét cho vết trầy xe bằng Gel Metal Rescue

Nếu sản phẩm của bạn có vấn đề gì về rỉ sét hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn giải pháp hữu hiệu nhất

Hotline: 0907 88 78 78 

Rate this post

Comments are closed.

Đăng nhập

Quên mật khẩu?

Tạo tài khoản mới?